Phòng chống đuối nước cho học sinh trong dịp hè

Trong những năm qua, trên địa bàn huyện thường xuyên xảy ra tai nạn thương tâm do đuối nước. Mùa mưa lũ cũng là dịp nghỉ hè của học sinh, thời tiết nắng nóng nên nhiều em tự tổ chức vui chơi, tắm sông suối, hồ chứa nước, khu vực nguy hiểm, trong khi không có các kỹ năng phòng tránh, ứng phó nên tình trạng đuối nước vẫn xảy ra.

BHXH huyện Thanh Thủy tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

Chiều ngày 16/6/2021, BHXH huyện Thanh Thuỷ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tới cán bộ, viên chức Trung tâm Y tế huyện.

Xem chi tiết

Một số điểm mới Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 05/2021/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT.

Xem chi tiết

197 thí sinh tham sự kỳ thi vào lớp 6 Trường THCS Thanh Thủy

Sáng ngày 15/6/2021, 197 thí sinh từ các trường tiểu học trên địa bàn huyện đã tham dự kỳ thi vào lớp 6 Trường THCS Thanh Thuỷ với 2 môn thi là Tiếng Việt và Toán với thời gian làm bài 120 phút.

Xem chi tiết

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021-2022 trên địa bàn huyện Thanh Thủy diễn ra an toàn

Trong 2 ngày 10 và 11/6/2021, gần 1.000 thí sinh trên địa bàn huyện Thanh Thủy đã bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2021-2022 để tuyển chọn 809 thí sinh vào học các trường công lập.

Xem chi tiết

Ủy ban MTTQ huyện tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam", ngày 7/6, Nhóm thiện nguyện huyện Thanh Thủy đã trao số tiền ủng hộ 10 triệu đồng của các đơn vị, cá nhân cho công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Tiếp nhận tiền ủng hộ có đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên BTV HU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đại diện đơn vị ủng hộ.

Xem chi tiết

Thanh Thủy bảo đảm an toàn cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Bắt đầu từ ngày 10/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập THPT năm học 2021-2022 sẽ chính thức diễn ra. Nhằm bảo đảm an toàn cho kỳ thi và phòng, chống dịch COVID-19, huyện Thanh Thủy đã chủ động xây dựng kịch bản chi tiết sẵn sàng đối phó với dịch bệnh với nỗ lực cao nhất.

Xem chi tiết

Nắng nóng gay gắt tiếp tục diễn ra trên cả nước, có nơi trên 40 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết: ngày và đêm 3/6, nắng nóng và nắng nóng gay gắt vẫn tiếp tục diễn ra tại các khu vực trong cả nước, có nơi trên 40 độ C. Tuy nhiên, vào chiều tối và đêm sẽ có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem chi tiết

Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/1950-1/6/2021, sáng 1/6, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND huyện, Hội Khuyến học huyện tổ chức đi thăm và tặng quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn thuộc diện cách ly y tế có thành tích cao trong học tập ở khu 7 xã Tân Phương. Tham dự buổi tặng quà có lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, đồng chí Dương Quốc Lâm - PBT HU - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; Hội Khuyến học huyện; Văn phòng HĐND&UBND huyện, lãnh đạo xã Tân Phương và lãnh đạo Trường Tiểu học, THCS Tân Phương.

Xem chi tiết

Bắc Bộ, Trung Bộ có nơi trên 39 độ C, nắng nóng đặc biệt gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 31/5, Bắc Bộ và Trung Bộ có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Dự báo chi tiết các khu vực ngày và đêm 31/5: Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng Lai Châu-Lào Cai, đêm có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; riêng Điện Biên-Lai Châu 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng

Xem chi tiết

Người dân Khu 7 xã Tân Phương niềm vui vỡ òa khi có quyết định dỡ phong tỏa

Đúng 00 giờ, ngày 29/5, 04 chốt khu vực cách ly y tế Covid – 19 tại khu 7 xã Tân Phương đã được gỡ bỏ, 49 hộ với 165 nhân khẩu vui mừng khôn xiết sau 21 ngày cách ly y tế để dập dịch, do trong khu có ca nhiễm SARS - COV- 2.

Xem chi tiết

Công ty TNHH găng tay Dongwon Việt Nam ổn định sản xuất, đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Công ty TNHH găng tay Dongwon Việt Nam (Cụm CN làng nghề Hoàng Xá, xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy) là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên sản xuất găng tay bảo hộ lao động xuất khẩu, công suất đạt 90 triệu đôi/năm. Từ đầu năm đến nay, Công ty đã sản xuất và xuất khẩu 30 triệu đôi găng tay, doanh thu ước đạt hơn 96 tỷ đồng. Công ty tạo việc làm ổn định cho gần 500 lao động với thu nhập bình quân từ 5,5 – 6 triệu đồng/người/tháng.

Xem chi tiết

Bắt đầu test nhanh COVID -19 cộng đồng Bắc Giang

Bắc Giang ngày 26/5 bắt đầu sử dụng test kháng nguyên tại 3 điểm nguy cơ cao, nhằm phát hiện những trường hợp dương tính nCoV nhanh nhất để tách ra khỏi cộng đồng.

Xem chi tiết

Thanh Thủy tổ chức diễu hành tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 20/5, Hội LHPN huyện Thanh Thủy chỉ đạo Hội LHPN 11 xã, thị trấn và phối hợp với các tổ chức đoàn thể tại địa phương tổ chức diễu hành tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đoàn xe diễu hành được trang trí hoa, khẩu hiệu, pano tập trung tuyên truyền cổ động trên các tuyến đường, ngõ xóm về ý nghĩa quan trọng của cuộc bầu cử, đặc biệt là trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của công dân…qua đó nhằm động viên, cổ vũ nhân dân tham gia cuộc bầu cử vào ngày 23/5.

Xem chi tiết

Dâng hương kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đào Xá

Sáng ngày 19/5/2021, đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền – UVBTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở Nội Vụ, lãnh đạo đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh và các đồng chí: Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư TT HU – Chủ tịch HĐND huyện; Dương Quốc Lâm – PBTHU – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTVHU; Lãnh đạo các ban, phòng, ngành của huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Đào Xá đã tổ chức dâng hương, hoa tưởng niệm Bác tại Khu Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh xã Đào Xá.

Xem chi tiết

Hội Phụ nữ xã Đồng Trung tổ chức gặt cho gia đình bà Quyết Thị Cam

Sáng ngày 15/5, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ xã Đồng Trung phối hợp với Chi hội 16 tổ chức gặt lúa cho gia đình bà Quyết Thị Cam ở khu 16 xã Đồng Trung bị cách ly khi đi chăm con tại viện K - Tân Triều - Hà Nội.

Xem chi tiết

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy - Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid - 19

Trước tình hình dịch Covid - 19 có những diễn biến hết sức phức tạp và thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ; Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã nhanh chóng rà soát và cải tiến, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh song song với công tác phòng chống dịch Covid -19 bước đầu mang lại hiệu quả, nhận được sự đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao của người bệnh và người nhà người bệnh.

Xem chi tiết

Nhóm Thiện nguyện huyện Thanh Thủy trao 42 suất cơm cho lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch tại xã Tân Phương

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn với lực lượng tham gia chốt cách ly y tế Covid - 19, trưa ngày 11/5, Nhóm Thiện nguyện huyện Thanh Thủy đã thăm hỏi, động viên và trao 42 suất cơm cho cán bô, chiến sĩ và các tình nguyện viên làm nhiệm vụ tại 4 điểm chốt trực, cách ly y tế Covid 19 tại khu 7 xã Tân Phương.

Xem chi tiết

Sáng 10/5 ghi nhận 78 ca mắc mới trong cộng đồng, Phú Thọ không có thêm ca mắc mới

Bản tin sáng 10/5 của Bộ Y tế cho biết 12h trôi qua có thêm 80 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 78 ca ghi nhận tại cộng đồng. Việt Nam hiện có 3.412 bệnh nhân.

Xem chi tiết

Thanh Thủy: Lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 các trường hợp F2 tại xã Tu Vũ

Sau khi tiếp nhận thông tin về một trường hợp nhiễm Covid -19 có hộ khẩu thường trú tại xóm Ấp Giáo - xã Tinh Nhuệ - huyện Thanh Sơn, chỗ ở tại khu 2 - xã Tu Vũ - huyện Thanh Thủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Thuỷ đã tiến hành cách ly tập trung các trường hợp F1 và lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 đối với các trường hợp F2. Tại trụ sở làm việc UBND xã Tu Vũ cũ, sáng ngày 9/5/2021, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thuỷ đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 đối với 62 trường hợp F2, liên quan đến ca bệnh Nguyễn Văn Quyền (N.V.Q) sinh năm 1994, tại khu 2 xã Tu Vũ đã có kết quả dương tính với Covid -19.

Xem chi tiết

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 9

Tổng truy cập: 4.410.621