Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới

Chiều 11/6 , Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Thủy đã tổ chức hội nghị  lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Tới dự có lãnh đạo UBMTTQ VN tỉnh Phú Thọ; Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Thị Phương An - UVBTVHU - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Thường trực UBMTTQ các xã, thị trấn cùng 126 đồng chí Trưởng ban Công tác mặt trn khu dân cư trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị.
 
Tại hội nghị, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh đã thông qua kế hoạch tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới tại huyện Thanh Thủy về nội dung, quy trình, thời gian thực hiện. Theo kế hoạch, thời gian lấy ý kiến được tiến hành trong vòng 15 ngày làm việc (không kể thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ) kể từ khi bắt đầu lấy kiến đến khi tổng hợp hoàn thiện báo cáo kết quả. Theo yêu cầu, huyện Thanh Thủy sẽ lấy ý kiến của ít nhất 60% trong tổng số trên 23.300 hộ dân của huyện. Tổng số hộ dân tổ chức lấy ý kiến 14.467 hộ bằng 62%. Hình thức lấy ý kiến có thể tổ chức theo 1 trong 2 cách: Tổ công tác các khu phát phiếu và lấy ý kiến trực tiếp tại lần lượt từng hộ hoặc tổ chức cuộc họp khu dân cư, phát phiếu và xin ý kiến đại diện các gia đình. Bảng tổng hợp kết quả sau lấy ý kiến được niêm yết trong thời gian 10 ngày tại nhà văn hóa khu, trụ sở UBND xã, thị trấn và công bố trên hệ thống thông tin của huyện. Từ đó, tiếp tục ghi nhận ý kiến phản ánh của người dân để giải quyết theo quy định.
 
Để việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đảm bảo về tiến độ và khách quan, chính xác, thực chất. Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo UBMTTQ tỉnh đề nghị UBMTTQ các xã, thị trấn cùng các đồng chí Trưởng ban Công tác mặt trận khu dân cư phải xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa, kết quả thực hiện xây dựng NTM trên địa bàn huyện, vận động Nhân dân đồng thuận tham gia lấy ý kiến. Ngoài ra, cần vận động Nhân dân tổng vệ sinh môi trường từ hộ gia đình đến đường làng ngõ xóm và các khu vực công cộng; vận động Nhân dân bảo vệ, giữ gìn thành quả và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của huyện. Việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng huyện Thanh Thủy đạt chuẩn NTM phải được thực hiện đảm bảo tính khách quan, chính xác, thực chất và thực hiện một cách độc lập do UBMTTQ Việt Nam các cấp trong huyện thực hiện. Tùy tình hình thực tế có thể chọn cách thức lấy ý kiến phù hợp, khi lấy ý kiến cần hướng dẫn, giải thích, kèm theo bảng tóm tắt kết quả xây dựng huyện NTM để người dân hiểu rõ trước khi ghi phiếu trả lời.

 
Qua hội nghị nhằm hướng dẫn đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận ở cơ sở nắm rõ cách thức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với huyện Thanh Thủy hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Việc lấy ý kiến nhằm để phát huy hơn nữa vai trò chủ thể của Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, đồng thời để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của Nhân dân; đánh giá khách quan, thực chất kết quả xây dựng nông thôn mới, nêu cao trách nhiệm của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong việc công nhận và công bố huyện Thanh Thủy đạt chuẩn nông thôn mới.
Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 27

Tổng truy cập: 3.614.155