Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thạch Đồng và Xuân Lộc

Chiều ngày 12/5/2021, Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Lương Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc tại xã Thạch Đồng và Xuân Lộc. 
     

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã Thạch Đồng và Xuân lộc.

       
Tại các điểm kiểm tra ở khu dân cư, đồng chí Lương Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và các thành viên trong đoàn đã trực tiếp kiểm tra khu vực niêm yết danh sách cử tri và danh sách ứng cử viên, hòm phiếu... Đồng chí đánh giá cao công tác triển khai chuẩn bị bầu cử của hai xã đã được thực hiện bài bản, khoa học; tại các tổ bầu cử đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID - 19; đặt bảng khuyến cáo thông điệp “5K”, bàn để khẩu trang và nước sát khuẩn tay được bố trí hợp lý.

       
Kết luận tại buổi kiểm tra, giám sát, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lương Ngọc Thạch đã ghi nhận và biểu dương hai  xã Thạch Đồng và Xuân Lộc đã kịp thời làm tốt các bước, đúng quy trình và đúng lịch thực hiện công tác bầu cử. Đồng chí đề nghị hai xã tiếp tục tập trung cao độ cho công tác bầu cử; tăng cường công tác tuyên truyền về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, thực hiện tốt các bước theo quy trình bầu cử; thường xuyên nắm tình hình, rà soát và lập danh sách cử tri đảm bảo không bị bỏ sót và trùng lặp. Đồng thời tăng cường tuyên truyền tới cử tri về thời gian bầu cử theo khung giờ của từng thôn, xóm, khu dân cư để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19, lắp đặt phông bạt, quạt, chỗ ngồi và các thiết bị thiết yếu để cử tri đi bầu có điều kiện tốt nhất thực hiện quyền bầu cử của mình… Đồng chí tin tưởng rằng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, xã Thạch Đồng và Xuân Lộc sẽ tổ chức cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp./.
Minh Tuân – Minh Tâm

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 14

Tổng truy cập: 4.410.661