Uỷ ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng ngày 5/8, UBMTTQ huyện đã tổ chức hội nghị lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Quốc Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện; Hoàng Thị Phương An – UVBTV Huyện ủy – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Văn Thanh – UVBTV Huyện ủy – PCT HĐND huyện cùng các đồng chí Ủy viên UBMTTQ huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Thanh

Hội nghị đã hiệp thương cử 10 đồng chí tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện, hiệp thương cử đồng chí Nguyễn Văn Thanh – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQ huyện, nhiệm kỳ 2019 – 2024 với số phiếu tín nhiệm đạt 100%.

Cũng tại hội nghị, UBMTTQ huyện Thanh Thủy đã tiến hành đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện phối hợp tích cực với chính quyền, các tổ chức thành viên, các ngành chức năng chủ động nắm bắt tình hình, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chủ trương, cơ chế chính sách của tỉnh gắn với phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. MTTQ huyện đã tiếp nhận "Quỹ vì người nghèo" được trên 460 triệu đồng, xây dựng 3 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, tổng kinh phí là 140 triệu đồng; hỗ trợ 2 hộ xóa nhà tạm với trị giá 60 triệu đồng; Tiếp nhận trên 18.000 khẩu trang, 86 chai dung dịch sát khuẩn và trên 3 tấn gạo hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được MTTQ các cấp đẩy mạnh thực hiện gắn với tham gia xây dựng nông thôn mới; chăm lo, hỗ trợ người nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các địa phương…

Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; đẩy mạnh thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân; tăng cường giám sát và phản biện xã hội, tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước; củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp; hoàn thiện hồ sơ để công nhận huyện nông thôn mới và tăng cường công tác phòng chống thiên tai, phòng, chống dịch Covid -19. Để đạt được kết quả đó, UBMTTQ từ huyện đến cơ sở đã phát huy được vai trò của mình, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị xã hội đã chia sẻ những khó khăn cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. MTTQ tích cực tham  gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ KHKT để  phát triển kinh tế, tăng cường vận động ủng hộ xây dựng quỹ phòng chống Covid - 19. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, UBMTTQ từ huyện đến cơ sở cần tập trung tốt cho công tác tuyên truyền và triển khai Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, MTTQ các cấp tích cực tham mưu, đề xuất với cấp ủy, ban hành nghị quyết chuyên đề, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động; tích cực vận động Nhân dân tham gia phòng chống dịch Covid -19 và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, phát huy vai trò trung tâm đoàn kết, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước./.
Minh Cảnh