Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị hướng dẫn triển khai công tác bầu cử Quốc hội khóa XV

Ngày 28/01/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Thủy tổ chức hội nghị hướng dẫn triển khai công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - UV BTV Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chủ trì hội nghị.


Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện chủ trì hội nghị

Hội nghị đã triển khai, quán triệt nội dung các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; công tác hiệp thương của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam… đến các đại biểu. Đồng thời, hướng dẫn, xây dựng kế hoạch công tác bầu cử cụ thể và chi tiết; đặc biệt là những nội dung trong công tác hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đến MTTQ các xã, thị trấn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện nhấn mạnh: “Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp rất quan trọng, đó là tham gia thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử; tổ chức các hội nghị hiệp thương; tổ chức hội nghị cử tri; tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử; thực hiện công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân; tổ chức hoạt động giám sát. Do đó, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện phải hết sức nghiêm túc, nỗ lực và phải tuân thủ các mốc thời gian của Luật quy định để đảm bảo thành công chung của kỳ bầu cử năm nay”.
                                                Trần Thế Sơn - UB MTTQ huyện Thanh Thủy

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/4/2021

Đang online: 20

Tổng truy cập: 4.220.523