Ủng hộ xây dựng thiết chế văn hoá tại xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thuỷ

Chiều nay, tại khu 2, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thuỷ đã diễn ra lễ hạ giải di tích và tiếp nhận công đức công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử đình Võng La. Dự và trực tiếp ủng hộ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Lãnh đạo Đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy Thanh Thuỷ cùng lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Xuân Lộc.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ trao tiền ủng hộ xây dựng thiết chế văn hoá đình làng Võng La - xã Xuân Lộc

Đình làng Võng La - xã Xuân Lộc là ngôi đình đã có từ lâu đời, thờ Thành Hoàng làng và các bậc tiền nhân có công dựng nước, giữ nước. Ngôi đình được công nhận di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh năm 2004. Trải qua thời gian, ngôi đình cùng một số hiện vật đã bị hư hỏng, xuống cấp. Trước thực trạng đó, để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hoá tâm linh của bà con nhân dân, công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử đình Võng La đã được phê duyệt, thời gian thực hiện trong 2 năm 2020-2021, với tổng mức đầu tư và dự toán phê duyệt trên 900 triệu đồng, vốn đầu tư từ nguồn xã hội hoá và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác.

Các đại biểu dâng hương tại đình làng Võng La

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thanh Huyền ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp và bà con nhân dân trong đóng góp tu bổ, tôn tạo đình làng Võng La nói riêng, cũng như đóng góp vào xây dựng các thiết chế văn hoá, xây dựng nông thôn mới, thiết thực góp phần phát triển KT-XH của địa phương. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền địa phương, bà con nhân dân và các doanh nghiệp, người con xa quê tiếp tục quan tâm, xây dựng, bảo tồn và phát huy giá trị của các thiết chế văn hoá, góp phần xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, thúc đẩy phát triển KT-XH, xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Tại lễ hạ giải và tiếp nhận công đức, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thanh Huyền cùng Lãnh đạo Đảng uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh, Chi bộ Công ty TNHH Thắng Lợi đã trao số tiền 100 triệu đồng ủng hộ xây dựng thiết chế văn hoá đình làng Võng La - xã Xuân Lộc và ủng hộ một số cơ sở vật chất cho nhà văn hoá khu dân cư số 2 - xã Xuân Lộc.
Minh Tuân