UBND xã Đồng Luận diễn tập vây bắt tội phạm trộm cắp tài sảnNgày 10/7, UBND xã Đồng Luận tổ chức diễn tập vây bắt tội phạm trộm cắp tài sản của nhân dân.


Tình huống giả định được đặt ra là vào khoảng 23h30 phút ngày 9/7, lợi dụng lúc gia đình bà Như ở khu 3 xã Đồng Luận đã ngủ say, 1 đối tượng đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản là một chiếc túi vải đựng tiền, khi đối tượng đi ra bất ngờ gây tiếng động. Bà Như phát hiện có kẻ trộm và truy hô cho bà con làng xóm đuổi bắt. Nghe tiếng truy hô, ông Lê Sỹ Hiệp Trưởng ban ANTT nhà ở gần đó nghe thấy và nhanh chóng đánh kẻng báo động. Khi đó, thành viên các tổ liên gia trong khu đã nhanh chóng chốt chặn các tuyến đường ra vào khu và huy động lực lượng đuổi bắt đối tượng. Bằng tinh thần đoàn kết, dũng cảm cùng sự hỗ trợ của lực lượng công an viên và các tổ liên gia tự quản trong khu, đối tượng đã bị khống chế, bắt giữ giao cho Công an xã giải quyết.

Việc tổ chức diễn tập vây bắt tội phạm trộm cắp tài sản giúp cho nhân dân xã Đồng Luận nói chung và nhân dân khu 3 nói riêng nâng cao tinh thần trách nhiệm ý thức tự giác của mỗi người dân trong công tác phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với tội phạm; ứng phó kịp thời khi có vụ việc xảy ra, đảm bảo được tính mạng, tài sản của nhân dân; đồng thời, hiểu biết thêm về pháp luật trong việc vây bắt, xử lý tội phạm theo quy định của pháp luật cũng như đẩy mạnh Phong trào toàn dân đoàn kết tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Cũng tại buổi diễn tập, UBND xã Đồng Luận đã ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự với 9 khu dân cư và 3 trường học trên địa bàn./.
Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 46

Tổng truy cập: 3.603.347