UBND huyện tổ chức ký cam kết đảm bảo thực hiện mục tiêu tiêm chủng vacine Covid-19

Chiều ngày 13/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Thanh Thủy đã tổ chức ký cam kết đảm bảo thực hiện mục tiêu tiêm chủng vacine Covid-19. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đức - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành, cơ quan chuyên môn của huyện; lãnh đạo UBND và Trưởng Trạm y tế 11 xã, thị trấn.


Đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, thời gian qua, huyện Thanh Thủy được phân bổ gần 160 nghìn liều vacine và đã triển khai tiêm được trên 154 nghìn liều; tỷ lệ tiêm mũi cơ bản và mũi bổ sung đạt từ 98-100% đối với người từ đủ 18 tuổi trở lên; 99,7% đối với trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Tuy nhiên, mũi nhắc lại mũi 1 đối với người từ đủ 18 tuổi trở lên mới chỉ đạt 70%; số trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt gần 35%, mũi 2 đạt 15%.


Các xã, thị trấn 
ký cam kết với Chủ tịch UBND huyện đảm bảo triển khai thực hiện mục tiêu tiêm chủng vacine

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Dịch Covid-19 hiện vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp với nhiều biến thể khác nhau, tốc độ lây nhiễm mạnh, làm ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân, kìm hãm sự phát triển kinh tế - xã hội; tiêm vacine đóng vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát và khống chế dịch Covid-19. Tuy nhiên, hiện nay, người dân trên địa bàn huyện đã và đang có tâm lý chủ quan trong việc tiêm vacine phòng Covid-19. Để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao, phấn đấu trong tháng 6 đạt trên 95% số dân từ 18 tuổi trở lên và 95% trẻ từ 5 đến 17 tuổi được tiêm đủ mũi vacine phòng dịch Covid-19; đồng chí Chủ tịch UBND huyện Dương Quốc Lâm yêu cầu các phòng, ngành chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn phải phối hợp chặt chẽ, tập trung cao cho công tác lãnh, chỉ đạo, coi đây là nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền các cấp, nghiêm túc triển khai các nội dung trong bản cam kết; Ban Chỉ đạo, Trạm y tế các xã, thị trấn rà soát, nắm chắn số liệu người dân trong độ tuổi trên địa bàn chưa tiêm đủ các mũi vacine để triển khai tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân, nhất là nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi; Phòng Y tế huyện cần thiết lập nhóm zalo để triển khai, chỉ đạo và cập nhật thông tin, tiến độ tiêm chủng; Trung tâm Y tế huyện kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện để chỉ đạo, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai tiêm vacine, nhất là đối với những địa phương đạt tỷ lệ thấp. Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông lựa chọn nội dung phù hợp để tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, tác dụng của vacine trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân, nhất là thông điệp V2K (gồm Vacine - Khẩu trang và Khử khuẩn).

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND 11 xã, thị trấn đã ký cam kết với Chủ tịch UBND huyện đảm bảo triển khai thực hiện mục tiêu tiêm chủng vacine và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện nếu để xảy ra tình trạng người có nguy cơ cao và rất cao, có chỉ định tiêm, có thể tiêm mà không được tiêm do thiếu trách nhiệm, thiếu sâu sát, dẫn tới nhiễm Covid-19 nặng, đe dọa đến tính mạng người dân./.
Anh Tuấn - Minh Cảnh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 23

Tổng truy cập: 5.705.671