UBND huyện biểu dương, khen thưởng cho em Đinh Văn Tân dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước

Sáng 15/7, UBND huyện biểu dương, khen thưởng em Đinh Văn Tân học sinh lớp 8B Trường THCS Phượng Mao đã có hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước tại khu làn trải hồ Phượng Mao. Hành động cứu người của em đã khiến nhiều người cảm phục.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao giấy khen của UBND huyện cho em Đinh Văn Tân.
         
Vào khoảng 17h30’ ngày 10/7, phát hiện 2 em nhỏ đang vùng vẫy có biểu hiện bị đuối nước ở khu vực làn trải hồ Phượng Mao xã Tu Vũ, nhanh như cắt, Tân lao xuống và cứu được em Tô Thành Nam học sinh lớp 3B Trường Tiểu học Phượng Mao lên bờ an toàn. Sau đó, em Tân tiếp tục ngụp lặn và phát hiện vị trí em Đinh Đức Huy học sinh lớp 3A, lúc này do đã thấm mệt nên em đã kêu gọi người lớn lớn ở gần đó đến hỗ trợ và đưa được Huy lên bờ. Sơ cứu xong, em Huy đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, hiện tại sức khỏe em Huy đang hồi phục tốt.
         
Với hành động dũng cảm cứu người, tin tưởng rằng, em Tân sẽ là tấm gương sáng cho bạn bè noi theo và học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, một đoàn viên ưu tú kế tục sự nghiệp cách mạng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
         
Trước hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ thoát khỏi đuối nước của em Đinh Văn Tân, UBND huyện Thanh Thủy đã quyết định biểu dương và trao tặng giấy khen để khích lệ tinh thần gương người tốt việc tốt như em. Cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND huyện Dương Quốc Lâm cũng đã trích một phần lương của mình tặng thưởng cho hành động dũng cảm của em. Nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện, Hội Đồng đội huyện, UBND xã Tu Vũ và một số cá nhân cũng đã khen thưởng cho em Tân với tổng giá trị 5,5 triệu đồng./.
 
Anh Tuấn

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/9/2020

Đang online: 33

Tổng truy cập: 3.731.656