Tuyên truyền về phòng, chống tệ nạn xã hội cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên

Ngày 12/6, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội - Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Thanh Thủy tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng, chống tệ nạn xã hội cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Tới dự có lãnh đạo Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Đức – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy.

Tại hội nghị, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn đã được báo cáo viên của Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh tuyên truyền công tác phòng chống tệ nạn ma túy trong đoàn viên thanh niên như: cách nhận biết một số loại ma túy thường gặp, nguyên nhân, dấu hiệu và nhận biết về người nghiện ma túy; tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách của con người. Đồng thời, nêu rõ những tác hại khôn lường của từng loại ma túy, các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, tập huấn kiến thức, các quy định của pháp luật; kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy cho đội ngũ cán bộ đoàn; tư vấn tâm lý, dự phòng tái nghiện, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên sau cai nghiện ma túy; những thông tin cần thiết cho thanh niên nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm với công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm và cách phòng tránh.

Báo cáo viên của Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh tuyên truyền công tác  phòng chống tệ nạn ma túy.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, trang bị những kiến thức, kinh nghiệm và kĩ năng cần thiết, giúp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên có sự chuyển biến về nhận thức trong công tác phòng chống ma túy, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội; nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy và phòng chống tệ nạn mại dâm, nhằm tạo sự chuyển biến cơ bản về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy; góp phần tích cực vào việc xây dựng lối sống và làm việc theo pháp luật của công dân nhất là thế hệ trẻ./.
                                                                                                                  Minh Tuân