Từ ngày 2/3, học sinh cấp THPT đi học trở lại, học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 2/3, toàn bộ học sinh THPT, học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trên địa bàn tỉnh quay trở lại trường học sau gần 1 tháng tạm nghỉ để phòng dịch Covid-19. Riêng học sinh khối mầm non, tiểu học, THCS sẽ tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo đi học trở lại (dự kiến từ 1 đến 2 tuần). Đối với học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh, Hiệu trưởng nhà trường căn cứ vào tình hình thực tế bố trí kế hoạch dạy học cho phù hợp, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

 

 

image006_2.jpg

Trường Đại học Hùng Vương trang bị nước rửa tay sát khuẩn để phòng dịch Covid-19
Ông Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Đến nay, 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tổng vệ sinh, phun khử khuẩn môi trường; khử trùng trang thiết bị, đồ dùng, dụng cụ học tập… đảm bảo các điều kiện, sẵn sàng đón học sinh, sinh viên quay trở lại lớp học an toàn.
Có mặt tại Trường THPT Yên Lập (huyện Yên Lập) chúng tôi nhận thấy, toàn bộ khu vực sân trường, phòng học, phòng chức năng, nhà vệ sinh… đều đã được vệ sinh sạch sẽ.
Thầy giáo Hà Thành Hưng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hiện toàn trường có 870 học sinh. Để công tác phòng dịch Covid-19 đạt hiệu quả, nhà trường đã chủ động thực hiện vệ sinh, tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên trường học. Khi học sinh quay trở lại học, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn các học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế. Đồng thời, chỉ đạo cán bộ y tế học đường có mặt liên tục trong suốt thời gian dạy và học để sẵn sàng đáp ứng y tế khi cần; theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh. Nếu có biểu hiện ho, sốt... sẽ tiến hành cho nghỉ học, nghỉ dạy và kịp thời báo cáo với cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng không tổ chức các hoạt động tập thể để hạn chế tiếp xúc với nhiều người cùng một lúc…
image004_2.jpg
Tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, trường lớp học
Trong những ngày học sinh tạm nghỉ để phòng dịch Covid-19, Trường Đại học Hùng Vương đã phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe, hướng dẫn các em nhiều biện pháp tự phòng, chống dịch tại nhà. Đồng thời xây dựng kế hoạch tự học cho học sinh với hình thức giáo viên trong tổ chuyên môn sẽ biên tập các chuyên đề và gửi tới học sinh thông qua mạng xã hội facebook, zalo…; phân công giáo viên trực hằng ngày để kịp thời hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho học sinh.
Xác định công tác vệ sinh cá nhân có vai trò quan trọng trong công tác phòng dịch Covid-19, Trường THPT Chuyên Hùng Vương cũng đã trang bị dung dịch rửa tay khô, xà phòng tại các khu vệ sinh, chuẩn bị nhiệt kế để đo thân nhiệt cho cán bộ, nhân viên và học sinh với mục tiêu ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh vào nhà trường.
Ông Phùng Quốc Lập cho biết: Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên trước mắt học sinh THPT và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT đi học trước để đảm bảo khung thời gian năm học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành. Hơn nữa, những học sinh ở độ tuổi này có sức đề kháng tốt hơn và đã có ý thức thực hiện các biện pháp phòng dịch tự bảo vệ bản thân.
Để đảm bảo phòng dịch trong nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, học sinh. Tập trung ổn định nền nếp, kỷ cương học đường ngay từ buổi học đầu tiên khi đi học trở lại; thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường. Rà soát chương trình từng môn học, hoạt động giáo dục để xác định số tiết học bị chậm so với kế hoạch năm học; điều chỉnh kế hoạch dạy học để đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm học 2019 - 2020. Các trường THPT, trung tâm (có học viên học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT) tạm dừng dạy thêm, học thêm đối với khối 10, 11. Riêng đối với khối 12, nhà trường có thể tiếp tục tổ chức học thêm, dạy thêm trên cơ sở thống nhất với phụ huynh, học sinh.
 
Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chú trọng công tác y tế dự phòng, vệ sinh, tiêu độc khử trùng trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ, đảm bảo an toàn trước khi học sinh đi học trở lại. Chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh để quản lý, theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe hằng ngày của học sinh trong thời gian ở trường, ở nhà. Đồng thời duy trì chế độ trực, báo cáo theo quy định.
Theo PhuthoPortal

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 22

Tổng truy cập: 3.610.612