Trường THPT Trung Nghĩa tập trung ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra. Để chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng giúp các em học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất, thời gian này, Trường THPT Trung Nghĩa đang “tranh thủ thời gian vàng” học trực tiếp để ôn tập, trong đó tập trung vào trang bị những kiến thức cơ bản, giải đề, cho học sinh làm các bài tập nâng cao, phấn đấu để các em có điểm số cao, vừa có thể đỗ tốt nghiệp THPT, vừa đỗ cao đẳng, đại học.


Các thầy cô giáo hướng dẫn các em học sinh đăng ký thi theo hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý của Bộ GD-ĐT  

Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng đối với học sinh lớp 12 bởi đây là kỳ thi quyết định kết quả học tập sau 12 năm của các em học sinh, đồng thời là cơ sở để các trường đại học, cao đẳng làm căn cứ xét tuyển. Vì vậy, bám sát vào sự hướng dẫn, định hướng của ngành dọc cấp trên, Trường THPT Trung Nghĩa đã chủ động tiến hành rà soát, phân công, lựa chọn giáo viên có kinh nghiệm, năng lực đảm nhận công tác ôn luyện cho học sinh; công tác ôn tập bám sát nội dung kiến thức chương trình THPT hiện hành; tăng cường ôn luyện, giải các đề thi minh họa; tư vấn các cấu trúc đề thi và chuẩn bị tâm lý cho các em học sinh. Ngoài việc chuẩn bị tốt kiến thức cho các em học sinh, thầy cô giáo bộ môn và lãnh đạo nhà trường cũng tích cực định hướng các em trong việc chọn trường, chọn ngành thi cho phù hợp với khả năng, năng lực, thế mạnh của từng em.


Tăng cường ôn luyện cho các em học sinh để chuẩn bị tốt kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương - Giáo viên Ngữ văn Trường THPT Trung Nghĩa chia sẻ: thực hiện chỉ đạo của ngành dọc cấp trên, chúng tôi đã tranh thủ thời gian vàng để tập trung bổ sung kiến thức cho các em học sinh, tiến hành làm bài thi theo cấu trúc Bộ và Sở đề ra; tăng cường phối hợp cùng phụ huynh và giao nội dung bài tập về nhà cho các em học sinh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hướng dẫn học sinh các kỹ năng làm bài thi, chuẩn bị tốt về tâm thế cũng như sức khoẻ để nỗ lực đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Em Nguyễn Quỳnh Như - Học sinh lớp 12A4 - Trường THPT Trung Nghĩa cho biết: “hiện nay, em đang tập trung cao độ ôn luyện các kiến thức được thầy cô bổ trợ và tìm kiếm thêm các kiến thức trên mạng, tập trung giải các bài và đề thi từ những năm trước để có kỹ năng làm bài. Em sẽ cố gắng trang bị cho mình lượng kiến thức tốt nhất để bước vào kỳ thi với hi vọng đạt điểm số cao nhất, đủ điều kiện để đỗ vào Trường Đại học Thương mại Hà Nội theo đúng nguyện vọng đã đăng ký…”.

Trước kỳ thi quan trọng này, Trường THPT Trung Nghĩa đã kịp thời nắm bắt, cập nhật, phổ biến những thông tin cần thiết, điểm mới của kỳ thi để chủ động thực hiện ôn tập cũng như định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Theo đó, điểm mới của kỳ thi năm nay là các thí sinh sẽ đăng ký thi theo hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý của Bộ GD-ĐT  thay vì đăng ký bằng phiếu viết tay như mọi năm. Để tránh việc đăng ký sai sót, các thầy cô đã tận tình hướng dẫn các em đăng ký. Ngoài tập trung ôn luyện kiến thức, nhà trường còn chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ cho điểm thi THPT tại trường với 21 phòng thi và 484 thí sinh, đồng thời chuẩn bị 2 phòng thi dự phòng khi không may có thí sinh gặp vấn đề về sức khoẻ, thí sinh là F1, F0.

Cô giáo Chu Thanh Nga - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trung Nghĩa khẳng định: “là kỳ thi diễn ra sau mỗi năm học, đặc biệt, kết quả kỳ thi có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến tương lai của các em học sinh. Vì vậy, nhà trường đã chủ động triển khai các công việc theo đúng kế hoạch đã đề ra, nhất là từ khi có văn bản hướng dẫn của ngành dọc cấp trên. Ngoài ra, chúng tôi chú trọng nắm bắt các điểm mới của kỳ thi để phổ biến đến các em học sinh và có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và chính xác. Năm nay, các thí sinh đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến nên ngoài chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực như mọi năm, nhà trường đã trang bị thêm hệ thống máy tính và kiểm tra lại hệ thống mạng internet để nếu thí sinh nào gặp vấn đề trục trặc trong quá trình đăng ký thì sẽ kịp thời chỉnh sửa trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Trường THPT Trung Nghĩa là điểm thi ghép của 2 trường, cho nên nhà trường đã có kế hoạch phối hợp với Trường THPT Tản Đà để huy động cơ sở vật chất phục vụ tốt cho kỳ thi cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid 19…”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày mùng 7 và 8/7/2022, mỗi thi sinh đều phải trải qua 3 môn thi bắt buộc gồm: Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và lựa chọn 1 bài thi thuộc tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc tổ hợp khoa học xã hội. Riêng môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, còn lại các môn thi khác dưới dạng trắc nghiệm. Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo cả về kiến thức, kĩ năng và cơ sở vật chất, hi vọng thầy và trò Trường THPT Trung Nghĩa sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với tâm lý tự tin và đạt kết quả cao nhất.
Hoàng Huân – Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 114

Tổng truy cập: 5.557.480