Trường THPT Thanh Thủy có 100% học sinh tốt nghiệp THPT năm 2019

Cùng với 451 thí sinh trên địa bàn huyện, từ ngày 24 - 27/6/2019, 348 thí sinh Trường THPT Thanh Thủy đã trải qua kỳ thi THPT Quốc gia. Do có sự ôn tập kỹ càng, đúng trọng tâm, trọng điểm nên năm nay, Trường THPT Thanh Thủy có 100% học sinh tốt nghiệp THPT với kết quả cao, là trường đứng trong tốp đầu của tỉnh trong các trường THPT không chuyên. Đáng chú ý, năm nay nhà trường có 1 học sinh đạt 27 điểm của tổng 3 môn thi, điểm số bình quân chung toàn trường đạt 6,33 điểm, tăng so với năm học trước 0,17 điểm.

Trong tổng số các môn thi năm nay, Trường THPT Thanh Thủy có 4/6 môn thi có kết quả xếp thứ 3 toàn tỉnh sau Trường THPT chuyên Hùng Vương và Trường Dân tộc nội trú tỉnh. Đề thi THPT Quốc gia năm nay được đánh giá là bám sát chương trình học, có tính gợi mở, phân loại cao ở tất cả các khối, vì vậy, nắm chắc lượng kiến thức trong sách giáo khoa, cùng với sự ôn tập tích cực, đúng, trúng theo quy định của cấp trên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp tại Trường THPT năm nay đạt kết quả cao với 100% học sinh tốt nghiệp, điểm số cũng tăng so với năm học trước. Do làm tốt công tác phổ biến quy chế thi nên trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, an ninh trật tự được đảm bảo, không có học sinh đến muộn, học sinh vi phạm quy chế kỳ thi, góp phần để năm nay trường có 100% học sinh tốt nghiệp... Đó là chia sẻ của thầy Trần Huy - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Thủy.

Có được kết quả trên, ngay từ đầu năm học, trên cơ sở định hướng của Bộ, của Sở GD&ĐT, Trường THPT Thanh Thủy đã đẩy mạnh công tác ôn luyện cho 348 em học sinh lớp 12 các kiến thức, kĩ năng cơ bản, cấu trúc đề thi minh họa cho phù hợp với tình hình thực tế. Đồng thời, nhà trường tiến hành rà soát, phân công, lựa chọn giáo viên có kinh nghiệm, năng lực đảm nhận công tác hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT Quốc gia. Xác định đây là kỳ thi quan trọng đối với học sinh lớp 12 bởi đây là kỳ thi quyết định kết quả học tập 12 năm của các em học sinh, đồng thời là cơ sở để các trường đại học, cao đẳng căn cứ xét tuyển vì vậy, nhà trường đã chú trọng đến việc đổi mới phương pháp ôn tập, tổ chức ôn luyện theo nguyện vọng đăng ký khối thi của từng em. Công tác ôn tập cho các em học sinh đã được nhà trường lên kế hoạch thực hiện sớm và chia theo từng giai đoạn cụ thể đối với từng môn thi. Trước kỳ thi quan trọng này, Trường THPT Thanh Thủy đã kịp thời nắm bắt, cập nhật, phổ biến những thông tin cần thiết, điểm mới của kỳ thi để chủ động thực hiện ôn tập cũng như định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh, trong đó nhấn mạnh về những điểm mới của kỳ thi năm nay như: cách thức xét tốt nghiệp THPT, điểm trung bình các môn thi sẽ chiếm 70% và 30% còn lại điểm trung bình năm học lớp 12 để các em nắm được và chủ động trong học tập, ôn luyện. Và kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay là minh chứng rõ nhất, cụ thể nhất về những nỗ lực cố gắng ôn luyện, học tập của thầy và trò Trường THPT Thanh Thủy, khẳng định vị thế dẫn đầu trong tốp các trường THPT không chuyên của tỉnh. Kết quả kỳ thi cũng là động lực, là nền tảng, tiền đề để 68 cán bộ, giáo viên, nhân viên, cùng 1.121 học sinh Trường THPT Thanh Thủy bước vào năm học mới 2019-2020 hứa hẹn với nhiều kết quả học tập cao hơn nữa.

Hiện nay, các em học sinh đã làm xong thủ tục nộp nguyện vọng và đang chờ kết quả từ các trường đại học, cao đẳng. Với kết quả cao tại kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ là cánh cửa rộng mở, tạo cho các em học sinh có thêm nhiều cơ hội lựa trọn trường học, ngành nghề cho mình.

Ngày 19/8, các em học sinh Trường THPT Thanh Thủy sẽ tựu trường, ngày 26/8 bắt đầu bước vào chương trình học chính thức. Để chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn sàng bước vào năm học 2019-2020 đạt kết quả cao, hiện nay, nhà trường đang tích cực phân công nhiệm vụ cho các bộ phận chuyên môn, các thầy cô chuẩn bị giáo án, chương trình học, các điều kiện tốt nhất sẵn sàng bước vào năm học mới. Với những kết quả đã đạt được của năm học vừa qua cũng như kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, hi vọng 356 em học sinh khối 12, 765 học sinh khối 10 và 11 sẽ cùng thầy cô nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện để tiếp nối thành tích mà lớp anh chị đi trước đã đạt được, giữ vững vị trí tốp đầu của tỉnh trong các khối trường THPT không chuyên.

Một năm học mới chuẩn bị bắt đầu, chúc cho các em học sinh khối 12 nói riêng và các em học sinh trong toàn huyện nói chung sẽ bước vào năm học mới với khí thế mới, nỗ lực học tập, rèn luyện đạt được kết quả cao nhất./.

 
Hoàng Huân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 46

Tổng truy cập: 3.610.909