Trường THPT Thanh Thủy chủ động phòng, chống dịch Covid- 19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được tổ chức trong 2 ngày 9 và 10/8/ 2020. Tại huyện Thanh Thủy có 2 điểm thi là Trường THPT Thanh Thủy và THPT Trung Nghĩa với 931 thí sinh đăng ký dự thi. Để kỳ thi diễn ra an toàn, đạt kết quả cao, cùng với sự chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho kỳ thi, công tác phòng, chống dịch Covid- 19 được điểm thi  tại Trường THPT Thanh Thủy đặc biệt chú trọng.


Điểm thi Trường THPT Thanh Thủy chuẩn bị đầy đủ dung dịch rửa tay, sát khuẩn và khẩu trang cho các thí sinh
 
Điểm thi Trường THPT Thanh Thủy năm nay có 501 thí sinh tham gia dự thi, trong đó có 91 thí sinh thuộc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp- Giáo dục Thường xuyên và 54 thí sinh tự do. Cùng với việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi, nhà trường đã chủ động mua sắm dung dịch rửa tay sát khuẩn khô; thực hiện phun thuốc khử khuẩn xung quanh khu vực thi và chuẩn bị gần 500 chiếc khẩu trang y tế cho thí sinh, cán bộ coi thi không mang hoặc mất khẩu trang. Đồng thời, 4 điểm đo thân nhiệt được chuẩn bị cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi và 3 phòng thi dự phòng, 3 phòng y tế phục vụ cho kỳ thi, đảm bảo song hành, hiệu quả giữa công tác thi với phòng chống dịch bệnh.


Nhà trường tổ chức phun khử khuẩn khu vực sân trường và quanh phòng thi đảm bảo an toàn vệ sinh cho các thí sinh

Chị Thạch Thị Vân, nhân viên thiết bị Trường THPT Thanh Thủy cho biết: “Sau khi nhận được sự phân công của lãnh đạo nhà trường, tôi đã chủ động liên hệ để mua sắm các trang thiết bị cần thiết như: khẩu trang y tế, nước rửa tay khô, cồn sát khuẩn, thuốc phun khử trùng... Đồng thời, tôi cùng với cán bộ, nhân viên nhà trường chủ động dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khuôn viên của nhà trường, các phòng thi, bàn ghế... góp phần làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, giúp các thí sinh có kỳ thi an toàn và hiệu quả...”
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng, quyết định kết quả học tập và tương lai của các em học sinh sau 12 năm học tập, đặc biệt kỳ thi diễn ra trong thời gian dịch bệnh Covid-19 có diễn biến nhanh, phức tạp. Vì vậy, để vừa đảm bảo sức khỏe cho học sinh và giáo viên, vừa để kỳ thi đạt kết quả cao, Ban Chỉ đạo thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2020 huyện Thanh Thủy đã họp, phân công nhiệm vụ cho các đơn vị nhằm đảm bảo, đầy đủ về điện, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông; tăng cường sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa các đơn vị trên tinh thần trách nhiệm để kỳ thi diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp.
 
Thầy giáo Trần Huy - Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Thủy chia sẻ: Trước diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp, nhận được sự chỉ đạo của cơ quan cấp trên, tôi đã chủ động phân công cán bộ, nhân viên mua sắm các trang thiết bị cần thiết, chuẩn bị đầy đủ vật tư, nhân lực phục vụ công tác thi cũng như phòng, chống dịch. Trước đó, chúng tôi cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh học sinh nâng cao ý thức, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, đến địa điểm thi cần đeo khẩu trang y tế đầy đủ, đến trước giờ thi ít nhất 30 phút để đo thân nhiệt, đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh cũng như người thân của mình. Cùng với đó, nhà trường đã chuẩn bị phòng thi dự phòng, phòng y tế khi có tình huống phát sinh, phấn đấu không để dịch bệnh làm ảnh hưởng đến kết quả thi của các thí sinh.
 
Với sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 cũng như các điều kiện cần thiết, tin tưởng rằng, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Trường THPT Thanh Thủy nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung sẽ diễn ra an toàn, hiệu quả, thành công./.

 
Hoàng Huân - Minh Phương

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/9/2020

Đang online: 22

Tổng truy cập: 3.731.354