Trường THCS Thanh Thủy tổ chức thi đánh gia năng lực cho 201 học sinh chuẩn bị vào lớp 6

Sáng 14/6/2019, Trường THCS Thanh Thủy đã tổ chức thi đánh gia năng lực môn Toán, Tiếng việt cho các em học sinh chuẩn bị vào lớp 6.

Các e học sinh vui vẻ sau khi hoàn thành các môn thi

Tham dự kỳ thi có 201 học sinh đến từ các trường tiểu học trên địa bàn huyện.  Thời gian làm bài kiểm tra đánh giá năng lực môn Tiếng Việt và Toán là: 60 phút, nội dung trọng tâm của đề thi gồm các câu hỏi, bài tập phù hợp với chuẩn kiến thức, kỹ năng và định hướng phát triển năng lực học sinh bậc tiểu học, chủ yếu là kiến thức ở lớp 4, lớp 5, được tính theo thang điểm 10. Cùng với thi khảo sát, nhà trường tính điểm xét tuyển vào lớp 6 là trung bình cộng của điểm kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 4 và lớp 5 của các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Trên cơ sở điểm thi khảo sát và xét tuyển sẽ lấy từ điểm cao xuống thấp, sao cho đủ chỉ tiêu được giao là 125 học sinh, phân bổ thành 3 lớp.

Kỳ thi đánh giá năng lực môn Toán và Tiếng Việt tại Trường THCS Thanh Thủy đã diễn ra an toàn, đúng quy chế, đảm bảo công khai, công bằng. Nội dung đề thi phù hợp với kiến thức của học sinh tiểu học và có phân loại năng lực học sinh. Trên cơ sở đó, giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục huyện nhà.
 
Minh Cảnh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 64

Tổng truy cập: 3.610.975