Trường THCS Bảo Yên tổ chức ngoại khóa tuyên truyền “Ngày pháp luật Việt Nam” năm 2020

Ngày 9/11, Trường THCS Bảo Yên đã tổ chức ngoại khóa tuyên truyền “Ngày pháp luật Việt Nam” năm 2020. Tới dự có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Công an huyện, lãnh đạo UBND xã Bảo Yên, Ban Giám hiệu trường cùng 255 em học sinh trong toàn trường.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Công an huyện chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ , giáo viên nhà trường

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được cán bộ Công an huyện tuyên truyền các nội dung về bạo lực học đường và tình hình phạm tội trong lứa tuổi học đường, thực trạng xâm hại trẻ em trong cả nước thời gian qua và cách phòng tránh, nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ.

Cán bộ Công an huyện tuyên truyền cho các em học sinh

Bằng hình thức sân khấu hóa, thông qua tiểu phẩm “bạo lực học đường” do các em học sinh trình diễn đã phản ảnh tới cán bộ, giáo viên và các bạn học sinh toàn cảnh thực trạng bạo lực học đường trên cả nước trong thời gian qua. Từ đó nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng pháp luật. Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia chương trình hái hoa dân chủ, vẽ tranh tuyên truyền về ATGT, quy cách đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Tiểu phẩm của các em học sinh với nội dung về bạo lực học đường

Thông qua buổi ngoại khóa, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường trong công tác bảo vệ, giáo dục trẻ em, nâng cao tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm trong lứa tuổi vị thành niên.Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của hiến pháp, pháp luật; phát huy tính tích cực, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật, tạo chuyển biến căn bản trong ý thức thượng tôn, chấp hành, bảo vệ hiến pháppháp luật của cán bộ, giáo viên, học sinh trong ngành giáo dục huyện Thanh Thủy nói chung và Trường THCS Bảo Yên nói riêng ./.

Minh Tuân - Minh Tâm