Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Đình Thi thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Thanh Thủy

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Đình Thi tặng quà cho gia đình thương binh Nguyễn Văn Nhã – khu 8 xã Xuân Lộc.

Sáng 21/7/2020, đồng chí Bùi Đình Thi - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo Hội Nông dân, Hội Phụ nữ tỉnh; Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Như Hoa - UVBTV Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm BDCT huyện; lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện đã đi thăm và tặng quà cho gia đình Mẹ VNAH Hoàng Thị Tuyên - khu 4 xã Thạch Đồng; Bà Nguyễn Thị Vân - khu 6 xã Thạch Đồng là gia đình thờ cúng 2 đời liệt sỹ; ông Trần Văn Đức - khu 3 xã Xuân Lộc, thương binh nặng tỷ lệ thương tật 81%; ông Nguyễn Văn Nhã - khu 8 xã Xuân Lộc, thương binh nặng tỷ lệ thương tật 81%; ông Nguyễn Văn Lan - khu 1 xã Tân Phương, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 81%.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Đình Thi tặng quà cho gia đình thương binh Trần Văn Đức – khu 3 xã Xuân Lộc

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Bùi Đình Thi - UVBTV Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe các thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ. Đồng chí khẳng định, đất nước hòa bình, độc lập và phát triển như ngày hôm nay có sự  đóng góp vô cùng to lớn của các Mẹ VNAH, các anh hùng liệt, thương binh, bệnh binh... do vậy việc quan tâm, chăm lo đời sống gia đình chính sách là trách nhiệm của toàn xã hội. Đồng chí mong muốn các thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, nỗ lực vượt khó, phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; Tích cực tham gia đóng góp ý kiến với cấp ủy, chính quyền để xây dựng địa phương ngày càng phát triển. ​Cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện và các xã tiếp tục thực hiện tốt chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng; quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện để các gia đình chính sách, thương bệnh binh phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Đình Thi tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Vân - khu 6 xã Thạch Đồng là gia đình thờ cúng 2 đời liệt sỹ.

Đây là hoạt động thường niên thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", sự quan tâm, tri ân của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh cũng như huyện Thanh Thủy đối với gia đình chính sách trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7.
Minh Cảnh