Trung tâm VHTTDL & TT Thanh Thuỷ đạt giải C - Giải báo chí tỉnh Phú Thọ lần thứ XII - năm 2022

Chiều ngày 20/6, tại thành phố Việt Trì, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Phú Thọ, Hội đồng Giải Báo chí tỉnh đã tổ chức trao Giải Báo chí tỉnh Phú Thọ lần thứ XII - năm 2022 và gặp mặt kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

Tới dự có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giải Báo chí tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các huyện, thành, thị và các nhà báo, phóng viên, hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Trung Kiên và Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Phạm Trường Giang trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải C.Giải Cáo chí tỉnh Phú Thọ năm nay thu hút sự tham gia của nhiều tác giả và nhóm tác giả tham gia dự ở 4 loại hình: Báo viết, báo hình, báo điện tử, báo nói. Qua các vòng sơ khảo đã có 154 tác phẩm báo chí lọt vào vòng chung khảo. Hội đồng chấm giải đã thống nhất trao giải cho 72 tác phẩm xuất sắc gồm: 7 giải A, 14 giải B, 21 giải C và 30 giải Khuyến khích. Trung tâm VHTTDL và Truyền thông huyện Thanh Thuỷ tham gia 2 tác phẩm ở 2 thể loại phát thanh và truyền hình, trong đó, 1 tác phẩm phóng sự thu thanh nhiều kỳ đạt giải C.

Việc tổ chức trao Giải Báo chí tỉnh Phú Thọ lần thứ XII, năm 2022 sẽ kịp thời động viên, cổ vũ phong trào thi đua lao động sáng tạo của những người làm báo, góp phần tạo nên những tác phẩm báo chí có chất lượng cao. Theo đánh giá của Hội đồng giải thưởng, các tác phẩm báo chí tham dự giải lần này đã biểu dương và ghi nhận các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, thực hành tiết kiệm. Nhiều bài viết đã góp phần cùng các cơ quan chức năng kịp thời đưa ra ánh sáng những vụ việc tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, đấu tranh không khoan nhượng với những hiện tượng tiêu cực trong xã hội.
Hoàng Huân - Minh Tuân