Trung tâm Chính trị huyện Thanh Thuỷ khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho Bí thư Chi bộ và cấp Uỷ viên cơ sở

Sáng 21/4, Trung tâm Chính trị huyện Thanh Thuỷ tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 102 đồng chí là Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Tu Vũ, Đồng Trung, Hoàng Xá và Sơn Thuỷ. Dự và chỉ đạo lớp học có đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV,  Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. 

Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV,  Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện
phát biểu tại buổi khai mạc lớp bồi dưỡng

 
Từ ngày 21 đến ngày 23/4, các học viên được giảng viên Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ truyền đạt hai chuyên đề về: Phát huy ý chí tự lực, tự cường, hiện đại hoá, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh; Chuyên đề công tác Đảng của Bí thư Chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước ở địa phương, đảm bảo quyền tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển KT-XH. 

Các học viên được giảng viên Trường Chính trị tỉnh truyền đạt các chuyên đề

Bên cạnh tìm hiểu hai chuyên đề chính, các học viên còn được đi thực tế và thảo luận tại cơ sở. Cuối khoá học, các học viên sẽ có bài kiểm tra thu hoạch để chấm điểm và làm căn cứ cấp giấy chứng nhận lớp học.
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Minh Tường đề nghị các học viên cần thực hiện tốt các nội quy lớp học đề ra, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực trao đổi với giảng viên những vấn đề gặp phải tại cơ sở. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng nhấn mạnh: chuyên đề 1 về “Phát huy ý chí tự lực, tự cường, hiện đại hoá, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” là chuyên đề khá quan trọng đối với các đồng chí Bí thư Chi bộ. Vì thế, các học viên cần tập trung tập trung nghe giảng, ghi chép đầy đủ nội dung để hiểu bài sâu sắc hơn và tích luỹ các kiến thức quan trọng phục vụ công tác. Đối với bài thu hoạch, đồng chí đề nghị BTC lớp học cần gắn với thực tế, áp dụng vào mỗi lĩnh vực đang công tác của các học viên để nâng cao chất lượng, tránh hình thức và phát huy được trí tuệ, tính tiên phong, gương mẫu của các đảng viên…
 
Bí thư Chi bộ có vai trò quan trọng trong hệ thống tổ chức của Đảng, đồng thời,  Bí thư Chi bộ tốt sẽ nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ, nhiều chi bộ tốt sẽ có những Đảng bộ tốt. Vì vậy, thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị thêm cho các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Tu Vũ, Đồng Trung, Hoàng Xá và Sơn Thuỷ - những người trực tiếp tiếp xúc với quần chúng Nhân dân, là nơi gắn liền và đưa tiếng nói của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân có được những kiến thức quan trọng, bổ ích, thiết thực để vận dụng linh hoạt, hiệu quả trong lãnh đạo và tổ chức thực hiện tại cơ sở, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị và phát triển KT-XH đã đề ra. 
 
Hoàng Huân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 5

Tổng truy cập: 6.581.711