Triển khai ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Văn bản số 3384/UBND-KGVX ngày 3/8/2020, về triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 
Bluezone là ứng dụng bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch COVID-19 của Công ty BKAV đã được Bộ TT&TT, Bộ Y tế ra mắt chính thức. Ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp. Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu. Điều này sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm COVID-19 F0. Cụ thể, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi người dùng có tiếp xúc, ứng dụng Bluezone trên điện thoại của họ sẽ tự “giao tiếp” với nhau. Nếu có tiếp xúc gần trong khoảng cách 2m, thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký. Nguyên tắc hoạt động của Bluezone là bảo mật, ẩn danh và minh bạch, nên mọi người dân có thể yên tâm sử dụng trong khai báo y tế cũng như các thông tin cá nhân. Đến nay, cả nước có trên 2 triệu lượt tải và cài đặt ứng dụng Bluezone.

Với những tính năng hiện đại mà ứng dụng mang lại, việc vận động, tuyên truyền, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, người dân… nếu có điện thoại thông minh thì cài đặt Bluezone, sẽ giúp người dân bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, góp phần giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; UBND các huyện, thành, thị vận động, tuyên truyền yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nếu có điện thoại thông minh thì phải cài đặt Bluezone. Cơ quan, đơn vị cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc biết, cài đặt và chạy ứng dụng.

UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo chính quyền các xã, phường, thị trấn triển khai các hình thức tuyên truyền đến các tổ dân phố, khu dân cư, đi từng nhà phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng. Triển khai tuyên truyền đến người dân trên địa bàn thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở (xã, phường) và định kỳ nhắc lại…

Thông tin chi tiết về ứng dụng, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone và các tài liệu tuyên truyền được đăng tải trên Trang thông tin điện tử: https://www.bluezone.gov.vn/

 
ĐT

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/9/2020

Đang online: 21

Tổng truy cập: 3.731.375