Triển khai thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” khối doanh nghiệp tỉnh giai đoạn 2019 - 2024

img0244-1560320898

Ngày 12-6, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị triển khai thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2019 - 2024 và ký kết giữa các doanh nghiệp trong khối ưu tiên sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của nhau. 

Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ: Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đình Thi - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Qua 10 năm thực hiện, hưởng ứng cuộc vận động, các doanh nghiệp trong khối đã tích cực nâng cao chất lượng sản phẩm, đổi mới mẫu mã và cách thức phân phối hàng hóa, triển khai nhiều đợt giảm giá, khuyến mại, đưa sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ về các địa bàn vùng khó khăn để kích thích sức mua của người tiêu dùng. Vì vậy, hàng Việt nói chung và hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp trong khối nói riêng đã được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. Tỷ lệ hàng hóa tại các chợ, trung tâm thương mai, siêu thị tăng cao so với trước (chiếm 70 - 90%) các mặt hàng bày bán...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến và đề ra những giải pháp nhằm triển khai thực hiện hiệu quả cuộc vận động thời gian tới trong đó tập trung vào các vấn đề như: Cơ chế, chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong khối; việc nghiên cứu, lựa chọn sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ chất lượng cao, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng để đề xuất tỉnh hỗ trợ xây dựng thành thương hiệu mạnh của tỉnh; nâng cao vai trò của trách nhiệm của doanh nghiệp, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp trong thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trao đổi học hỏi kinh nghiệm quảng bá thương hiệu, giới thiệu các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp đến với thị trường ngoài tỉnh….

Nhân dịp này, các doanh nghiệp cũng đã được giới thiệu, hướng dẫn tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử của tỉnh và thực hiện ký cam kết với lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh về tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động trong thời gian tới và ký cam kết song phương ưu tiên hỗ trợ tiêu thụ, sử dụng sản phẩm, hàng hóa dịch vụ của nhau thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2019 - 2024. 

Theo BPT


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 30

Tổng truy cập: 3.610.729