Triển khai nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020

Sáng 14/10/2019, Hội  đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Thủy tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 và triển khai công tác tuyển quân năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo 6 xã Tu Vũ, Phượng Mao, Yến Mao, Đồng Luận, Trung Thịnh, Trung Nghĩa. Đồng chí Trần Bá Đạt - UVBTV Huyện ủy - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2019, do làm tốt các khâu trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nên Thanh Thủy hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với 124 nam công dân tham gia nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc; trong đó 110, công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 14 công dân tham gia nghĩa vụ Công an. ​Theo dự kiến chỉ tiêu tỉnh giao, năm 2020 huyện Thanh Thủy sẽ tuyển chọn, gọi 175 nam công dân lên đường nhập ngũ, trong đó nghĩa vụ quân sự 140 công dân, nghĩa vụ công an 35 công dân. Tất cả các chỉ tiêu đều phải đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe theo quy định.

Để triển khai nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đạt kết quả tốt nhất, Thanh Thủy đã kiện toàn Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, phân công nhiệm vụ cho các thành viên; ban hành các văn bản chỉ đạo, làm cơ sở cho các địa phương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng quy trình, quy định của pháp luật trong quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, truyền thống của quê hương, nghĩa vụ của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xử lý nghiêm các đối tượng chống đối Luật nghĩa vụ quân sự...

Theo kế hoạch, thời gian sơ tuyển khám sức khỏe công dân sẵn sàng nhập ngũ ở cơ sở diễn ra từ ngày 18/10-1/11/2019, khám tại huyện từ ngày 19/11-2/12/2019. Dự kiến lễ thực hành giao nhận quân sẽ tổ chức vào ngày 11/2/2020.
Nguyễn Vân