Triển khai mô hình “Camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự”

img6618-1566464676

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, Công an huyện Thanh Thủy đang phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn khảo sát, tiến hành lắp đặt hệ thống camera giám sát trên các trục đường, đặc biệt là các ngã ba, ngã tư các đường liên xã.

Đến nay, 76 mắt camera đã được đơn vị thi công hoàn thành lắp đặt tại xã Yến Mao, Hoàng Xá và thị trấn Thanh Thủy. Đối với mỗi đơn vị lắp đặt đều được bố trí đầu thu tín hiệu và trình chiếu lên màn hình lắp đặt tại phòng trực của Ban Công an xã, thị trấn để phục vụ công tác theo dõi, giám sát. Tất cả các đầu thu tín hiệu phát lên hình ảnh cũng được truyền trực tiếp về máy tổng của Công an huyện để theo dõi và kịp thời chỉ đạo xử lý những hành vi vi phạm pháp luật, gây rối trật tự xảy ra trên địa bàn.

Được biết, kinh phí lắp đặt hệ thống Camera được trích từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Hiện nay, Công an huyện tiếp tục tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo tất cả các xã trên địa bàn triển khai mô hình “Camera giám sát đảm bảo ANTT” nhằm đưa khoa học-công nghệ phục vụ đắc lực trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn toàn huyện.

 

Huy Thắng


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 33

Tổng truy cập: 3.603.198