Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 29/10/2021, LĐLĐ huyện Thanh Thuỷ đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" đợt II năm 2021 cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại TT Thanh Thuỷ. Dự buổi trao tặng có đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; lãnh đạo UBMTTQ huyện; Ban Dân vận Huyện uỷ; Hội Phụ nữ, Nông dân, CCB huyện; thị trấn Thanh Thuỷ.
 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Văn Cường trao hỗ trợ tới gia đình đoàn viên Nguyễn Thanh Vân

Đoàn viên Nguyễn Thanh Vân thuộc công đoàn Trường Mầm non Hoa Hồng, thị trấn Thanh Thuỷ, có hoàn cảnh khó khăn, là mẹ đơn thân, gặp nhiều khó khăn về nhà ở, sau khi tiến hành khảo sát thực tế, Liên đoàn Lao động huyện đã đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà với số tiền 45 triệu đồng, từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn”.
 
Từ số tiền được hỗ trợ, cùng với kinh phí tự có và vay mượn, đoàn viên Nguyễn Thanh Vân đã xây dựng được ngôi nhà mới có diện tích 69m2, với tổng trị giá trên 400 triệu đồng.
 
Phát biểu tại lễ trao tặng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Văn Cường đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt là Chương trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” đã giúp nhiều đoàn viên có khó khăn về nhà ở được sống trong những ngôi nhà mới khang trang. Đồng chí gửi lời chúc mừng tới đoàn viên Nguyễn Thanh Vân và tin tưởng rằng, đây sẽ là động lực, là niềm vui, giúp đồng chí có thêm nghị lực để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người trên quê hương Thanh Thuỷ.
 
Nhận được sự hỗ trợ từ quỹ "Mái ấm công đoàn", đại diện gia đình đã xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm giúp đỡ của tổ chức công đoàn, cơ quan đoàn thể, đồng nghiệp và người thân đã giúp đỡ, tạo điều kiện để đoàn viên Nguyễn Thanh Vân có điều kiện được sống trong ngôi nhà mới khang trang.
 
Minh Cảnh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 25

Tổng truy cập: 6.389.470