Tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

Sáng 30/6/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 - 2020.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT trao giấy chững nhận và khen thưởng 07 trường thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

5 năm qua, các trường mầm non trên địa bàn huyện Thanh Thủy đều nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, từ đó làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp quy hoạch gọn các điểm trường, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi; tích cực tuyên truyền đến phụ huynh học sinh và các tầng lớp Nhân dân trong việc xây dựng môi trường và phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”... Tổng kinh phí đầu tư cho xây dựng, cải tạo trường lớp, sân vườn của các trường trong huyện lên tới hơn 94 tỷ đồng. Trong đó, xây dựng, cải tạo trường, lớp, sân vườn trên 90 tỷ đồng; mua sắm thiết bị, đồ chơi, đồ dùng hơn 3,5 tỷ đồng.

Quang cảnh Hội nghị.

Nhờ đó, 100% trường đều có không gian sáng – xanh – sạch đẹp, có sân chơi ngoài trời đảm bảo an toàn, tạo được các góc chơi cho trẻ, sân chơi có mái che thoáng mát ngay tại sân trường, quy hoạch các khu vực cho trẻ tham gia trải nghiệm mọi lúc, mọi nơi phù hợp với điều kiện mỗi nhà trường. Ngoài ra, để thực hiện hiệu quả chuyên đề, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các nhà trường làm tốt công tác bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ; chỉ tạo tổ chức các cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” qua đó tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

Nhân dịp này, Phòng GD&ĐT huyện đã trao giấy chứng nhận cho 18 tập thể đạt tiêu chí "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020 và khen thưởng cho 3 trường có thành tích xuất sắc, 7 trường thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Minh Tuân – Minh Tâm