Tổng doanh thu khu vực KTTT ước đạt hơn 1.600 tỷ đồng

img8881-1547547463

Chiều 15-1, Ban đổi mới và Phát triển kinh tế tập thể tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Đổi mới và Phát triển kinh tế tập thể tỉnh chủ trì hội nghị.

​Năm 2018, các HTX, tổ hợp tác trên địa bàn tiếp tục được củng cố, phát triển. Đến nay toàn tỉnh có 491 HTX trong đó có 31 HTX thành lập mới và 1.429 tổ hợp tác; tổng doanh thu toàn khu vực kinh tế tập thể ước đạt hơn 1.600 tỷ đồng, tăng 5,4% so với cùng kỳ. Khu vực kinh tế tập thể thu hút sự tham gia của gần 115 nghìn thành viên, tiền lương bình quân của lao động gần 2,5 triệu đồng/người/tháng, tăng 7,5% so với năm 2017...

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đã tập trung làm rõ thực trạng, chỉ ra nguyên nhân tồn tại, hạn chế từ và đề ra các giải pháp nhằm phát triển kinh tế tập thể và nâng cao hoạt động của Ban Đổi mới và Phát triển kinh tế tập thể.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh một số nhiệm vụ tập trung trong năm 2019: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật HTX năm 2012, tăng cường phối hợp giữa các đơn vị chức năng trong việc tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn kết hợp với thăm quan mô hình nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, quản lý của cán bộ tổ hợp tác, HTX. Liên minh HTX tiếp tục đẩy nhanh việc lựa chọn, xây dựng và nhân rộng các mô hình HTX điểm. Các huyện, thành, thị củng cố các HTX hoạt động đúng bản chất của Luật HTX 2012; sáp nhập, giải thể các HTX không còn khả năng và nhu cầu hoạt động; phối hợp với các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể tạo điều kiện ưu tiên, lồng ghép các nguồn lực hỗ trợ các HTX về sản xuất và tiêuthụ sản phẩm. Các cơ quan chức năng chú trọng công tác kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm trong khu vực kinh tế tập thể.

Theo PTĐT