Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước - điểm hội tụ của ý Đảng, lòng dân

Tại kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XIV đang diễn ra tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trúng cử Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu tín nhiệm rất cao, đạt tỷ lệ 99,79% phiếu bầu. Việc Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước được nhiều chuyên gia, học giả cho rằng đây là cuộc tái hiện lịch sử sau 67 năm từ Đại hội lần thứ 2 của Đảng vào tháng 2-1951 đã bầu Chủ tịch nước Hồ Chí Minh làm Chủ tịch Đảng. nhân sự kiện quan trọng này, phóng viên Báo Phú Thọ đã trò chuyện, ghi lại suy nghĩ, cảm nhận, kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và người dân xung quanh vấn đề Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước.

Ông Trần Phù Tiêu - Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ


phu-tieu-1540516014

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Phù Tiêu cho rằng, việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đại biểu Quốc hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch nước là phù hợp với quy luật, hội tụ ý Đảng, lòng dân. Ông Tiêu phân tích: Việc chọn Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước là sự sáng suốt của Đảng bởi đồng chí Tổng Bí thư là người đức độ, tài năng, liêm chính, hết lòng về dân tộc, vì đất nước, là tấm gương sáng để các đồng chí trong Ban Bí thư, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng và cán bộ, đảng viên trong cả nước noi theo. Việc đồng chí được tín nhiệm cao bầu làm Chủ tịch nước là tín hiệu ban đầu để hoàn chỉnh bước đổi mới tiếp theo của Đảng. Trên cương vị mới, tôi tin tưởng đồng chí tiếp tục cùng các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước chèo lái con thuyền đất nước tiến lên, sánh vai với các cường quốc năm châu đồng thời tiếp tục thể hiện được tinh thần đoàn kết trong Đảng để đưa đất nước ta phát triển mạnh về kinh tế, vững về chính trị, QP-AN.

Đại tá Phạm Đức Thọ - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh


ccbinh-1540516050

Việc Quốc hội khóa XIV bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam giữ chức vụ Chủ tịch nước là việc làm hết sức cần thiết và phù hợp trong tình hình hiện nay, phù hợp với ý nguyện của toàn Đảng, toàn dân. Điều đó được thể hiện trong Hội nghị TW 8 với 100% Ủy viên Trung ương Đảng nhất trí giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước và tại kỳ họp thứ 6, 99,97% đại biểu Quốc hội đã nhất trí bầu đồng chí Tổng Bí thư vào cương vị trên, khẳng định sự thống nhất rất cao của ý Đảng, lòng dân. Với uy tín của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, chúng tôi tin rằng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả được toàn Đảng, toàn dân gửi gắm, tín nhiệm và giao phó.

Bà Bùi Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh


hoi-phu-nu-1540516070-1540516894

Việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là sự kiện chính trị nhiều ý nghĩa, ghi dấu sự trưởng thành của Đảng, sự lớn mạnh của đất nước và cũng là sự mong đợi của nhân dân, trong đó có các cấp Hội LHPN. Với tư cách là cơ quan đại diện cho tổ chức Hội LHPN tỉnh, chúng tôi rất phấn khởi, tự hào và tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nhất định Đảng ta, dân tộc ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách để vươn lên những tầm cao mới, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân. 

Các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ luôn yên tâm, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, nguyện một lòng phục vụ Đảng, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, xây dựng đất nước phát triển, hội nhập với xu thế phát triển của thế giới hiện nay.

Đồng chí Quách Tấn Công- Trưởng Ban Tuyên giáo, Liên đoàn lao động  tỉnh


1234-1540523118

Bày tỏ sự nhất trí cao với việc bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Chủ tịch nuớc, đồng chí Quách Tấn Công - Trưởng Ban Tuyên giáo, Liên đoàn lao động tỉnh cho rằng đây là việc làm cần thiết, thể hiện được ý Đảng lòng dân, nhất là trong bối cảnh đất nước hiện nay với vai trò Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thì vị thế của Đảng cộng sản Việt Nam trong công tác chỉ đạo điều hành đất nước có nhiều thuận lợi, tạo sự thống nhất, nhất quán giữa vai trò và nhiệm vụ hai chức danh trong quá trình thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng. 

Là cán bộ công đoàn, tôi mong muốn với vai trò và trách nhiệm của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sẽ hết sức mình lãnh đạo đất nước trong thời kỳ hội nhập kinh tế, quốc tế; có sự quan tâm, tạo điều kiện, đưa ra định hướng cho hoạt động của tổ chức công đoàn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; có những quan tâm về mặt chủ trương, chính sách hỗ trợ đội ngũ công nhân lao động nâng cao cả về trình độ và đời sống vật chất, tinh thần.

Ông Nguyễn Quyết Chí - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu Hòa Phong, phường Minh Nông, thành phố Việt Trì


5xxd-1540516113

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã nhất trí bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam giữ chức vụ Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã cho thấy sự tin tưởng của cử tri cả nước mà các đại biểu Quốc hội là người đại diện vào uy tín của đồng chí Tổng Bí thư. Điều này cũng thể hiện sự đoàn kết, nhất trí cao trong Đảng, thống nhất quan điểm cao trong Trung ương. Việc Tổng Bí thư được bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước với đa số phiếu tại Quốc hội đã thêm một lần nữa khẳng định một điều cứ là nhân tài thì dù ở bất cứ vùng miền nào, cứ tiêu biểu cho trí tuệ, chí công vô tư, tiêu biểu cho sức chiến đấu của Đảng ta sẽ được nhân dân đồng thuận, tin tưởng và tín nhiệm.

Theo tôi, người giữ cương vị Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là một tấm gương trong sạch, thực sự mẫu mực về đạo đức, phong cách, lối sống, có tầm nhìn chiến lược, biết quy tụ nhân tài. Với những gì Tổng Bí thư đã làm được trong thời gian qua, người dân rất ủng hộ và tin tưởng rằng, khi người đứng đầu Đảng cũng là người đứng đầu Nhà nước, việc điều hành các công việc của đất nước, nhất là các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội nói chung sẽ thuận lợi hơn trong  tình hình mới. Nhìn từ góc độ công tác đối ngoại, việc Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước sẽ có nhiều thuận lợi, thể hiện rõ quan điểm, phương châm “Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới”, góp phần đạt được nhiều thành công hơn nữa trong quan hệ và hợp tác quốc tế.

BPT


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/9/2020

Đang online: 21

Tổng truy cập: 3.731.507