Tọa đàm: Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập”

image003-1565247651

Ngày 8/8, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Hùng Vương và Hội Khuyến học tỉnh phối hợp tổ chức tọa đàm với chủ đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập”.

Dự tọa đàm có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải –Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; GS.TS Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Bùi Đình Thi- Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định: Buổi tọa đàm là nội dung quan trọng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng nói chuyện với Đại Đoàn Quân tiên phong. Các tham luận và ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, chuyên gia tại buổi tọa đàm là những dữ liệu quý báu cho ngành Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh phong trào tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ trong toàn ngành giáo dục.

Ban tổ chức tọa đàm đã nhận được hơn 40 tham luận, thể hiện sự quan tâm của các chuyên gia, các nhà khoa học, thầy cô giáo và cán bộ làm công tác khuyến học về chủ đề này. Trong đó nhiều ý kiến tại hội thảo đã khẳng định và làm sáng rõ tầm nhìn thời đại và sự vẹn nguyên giá trị định hướng, về việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa; đặc biệt là trong xu thế hội nhập và đổi mới của đất nước hiện nay.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của các chuyên gia giáo dục, các thầy cô giáo và cán bộ khuyến học đã phân tích làm rõ giá trị di sản đặc biệt của di chúc Hồ Chí Minh và đưa ra những nhiệm vụ giải pháp tiếp tục thực hiện thành công lời dạy của Người về tự học, học thường xuyên, học suốt đời hướng tới một xã hội học tập, qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh trong thời kỳ hội nhập đổi mới. Ngành Giáo dục và Đào tạo, ngành Lao động- Thương binh và xã hội tiếp tục triển khai những giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của địa phương, chú trọng đào tạo nghề, nâng cao trình độ cho cán bộ, đảng viên, công chức viên chức và người lao động ở các thành phần kinh tế; tỉnh đến cơ sở tạo điều kiện để Hội Khuyến học phát huy vai trò nòng cốt liên kết đẩy mạnh thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Theo PTĐT


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 30

Tổng truy cập: 4.320.189