Trường hợp có đến chợ hoa Mê Linh đã có kết quả âm tính

Sở Y tế vừa có văn bản hoả tốc số 719/SYT-NVY&QLHN ngày 15/4/2020 báo cáo về trường hợp đến chợ hoa Mê Linh nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, sau khi tiến hành xét nghiệm các trường hợp này đều cho kết quả âm tính.

Tăng mức xử phạt đối với các điểm kinh doanh internet và trò chơi điện tử công cộng

Từ ngày 15/4/2020, Nghị định 15/2020/NĐ/CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử (NĐ 15) có hiệu lực thay thế Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện (NĐ 174). Trong đó, đáng chú ý là có thêm nhiều quy định mới, chi tiết hơn, tăng mức xử phạt đối với các vi phạm của người kinh doanh dịch vụ internet và trò chơi điện tử công cộng, người sử dụng internet tại các đại lý cung cấp internet.

Xem chi tiết

Bắt 2 nhóm sử dụng ma túy trong khách sạn

Khoảng 5 giờ sáng ngày 11/4, thông qua công tác trinh sát và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an thành phố Việt Trì đã tiến hành kiểm tra và bắt quả tang 2 nhóm thanh niên gồm cả nam và nữ đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại 2 phòng nghỉ thuộc khách sạn Lâm Anh, tại phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì.

Xem chi tiết

Bệnh nhân mắc Covid-19 người Lâm Thao đã khỏi bệnh và được xuất viện

Sau 22 ngày được các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh điều trị, sáng nay (10-4) bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 74 đã âm tính với virus SARS-CoV-2 và hoàn toàn bình phục nên được cho xuất viện về nhà

Xem chi tiết

Người thợ may khuyết tật tặng hơn 1.500 khẩu trang phòng, chống COVID-19

Bị liệt chân phải từ nhỏ, nhưng chị Triệu Thị Hằng, 34 tuổi ở xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao, vẫn vượt qua mọi khó khăn để có việc làm, nuôi sống bản thân, gia đình và giúp đỡ mọi người.

Xem chi tiết

Những “chiến binh” trong khu cách ly

Chu đáo, nhiệt tình, trách nhiệm là những gì chúng tôi cảm nhận được khi chứng kiến cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và đội ngũ y, bác sỹ đang ngày đêm chăm sóc sức khỏe cho công dân tại khu cách ly y tế tập trung, đặt tại Trung đoàn 753 (trước đây là Trường Quân sự tỉnh).

Xem chi tiết

Toàn tỉnh tiếp nhận trên 6 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và thông báo Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại văn bản số 1891-TB/TU ngày 19/3/2020 về việc “Triển khai hướng dẫn hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid- 19”.

Xem chi tiết

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết dân tộc

Không phải ngẫu nhiên một tổ chức có uy tín của Liên hiệp quốc lại thừa nhận Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là Di sản Văn hóa thế giới. Không những thế, UNESCO còn khuyến cáo các dân tộc khác hãy noi gương Việt Nam, biết nhớ tới cội nguồn và biết ơn tổ tiên của mình. 7 năm sau ngày UNESCO vinh danh Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là Di sản Văn hóa thế giới, chúng ta càng nhận ra sức mạnh của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đang được phát huy trong hiện tại và tương lai. Đó chính là sức mạnh cội nguồn, quy tụ được sự đoàn kết các thế hệ người dân Việt Nam sinh sống ở mọi miền đất nước, kể cả kiều bào ta ở nước ngoài tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xem chi tiết

Giỗ Tổ Hùng Vương: Sẽ hạn chế đại biểu dự Lễ dâng hương để tránh tập trung đông người

Sáng 26/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Đại Dũng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020, Ban tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 đã họp, thống nhất một số nội dung, điều chỉnh kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ.

Xem chi tiết

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy ngày 20/3

Ngày 20-3, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Minh Châu- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp nghe và cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng.

Xem chi tiết

Lá phiếu - Quyền lực trên cơ sở đường ray

Đến thời điểm này, nhiều tổ chức đảng ở cơ sở tiến hành xong đại hội nhiệm kỳ, bầu ra cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư khóa mới. Chất lượng, hiệu quả công việc những người được bầu có đáp ứng kỳ vọng của đại đa số đảng viên hay không sẽ cần thời gian trả lời.

Xem chi tiết

Không tổ chức phần hội tại Lễ hội Đền Hùng năm 2020

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định về việc thay đổi kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng 2020 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Xem chi tiết

Từ ngày 2/3, học sinh cấp THPT đi học trở lại, học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 2/3, toàn bộ học sinh THPT, học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trên địa bàn tỉnh quay trở lại trường học sau gần 1 tháng tạm nghỉ để phòng dịch Covid-19. Riêng học sinh khối mầm non, tiểu học, THCS sẽ tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo đi học trở lại (dự kiến từ 1 đến 2 tuần). Đối với học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh, Hiệu trưởng nhà trường căn cứ vào tình hình thực tế bố trí kế hoạch dạy học cho phù hợp, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Xem chi tiết

Kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Phú Thọ (tháng 3/1940 - tháng 3/2020)

Kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Phú Thọ (tháng 3/1940 - tháng 3/2020) và 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2020)

Xem chi tiết

Chặng đường 80 năm vinh quang của Đảng bộ tỉnh

Chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng; thường xuyên chỉnh đốn, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng. Xây dụng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên có đủ bản lĩnh chính trị, tâm huyết, trách nhiệm, có trình độ năng lực thực tiễn và uy tín trong Đảng, trong xã hội; đề cao trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền các cấp.

Xem chi tiết

Phú Thọ cần làm tốt công tác lập quy hoạch hướng đến mục tiêu trung tâm vùng

Đó là ý kiến đóng góp của đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại chương trình làm việc với tỉnh Phú Thọ trong ngày 19/2.

Xem chi tiết

Hợp nhất một số chi cục thuế trực thuộc Cục Thuế tỉnh

Ngày 17/2, Tổng cục Thuế tổ chức hội nghị trù bị cho hội nghị trực tuyến công bố Quyết định số 520/QĐ-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc phê duyệt kế hoạch sắp xếp, sáp nhập Chi cục thuế quận, huyện, thị xã, thành phố thành Chi cục thuế khu vực thuộc Cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Xem chi tiết

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tích cực chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp

Xác định Đại hội Đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và đại hội cấp mình đề ra; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và niềm tin của nhân dân đối với Đảng; Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và các chi bộ, đảng bộ trực thuộc đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Khối, Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo đúng tinh thần chỉ thị của Trung ương và kế hoạch của Tỉnh ủy.

Xem chi tiết

Xây dựng Chính phủ điện tử đi liền với cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả công việc

Ngày 12/2, Hội nghị Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử với Ban chỉ đạo Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử bộ, ngành, địa phương đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ có đồng chí: Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo Chính quyền điện tử của tỉnh; đại diện lãnh đạo một số địa phương trong tỉnh.

Xem chi tiết

Ngày hội “Giọt hồng blouse trắng”

Sáng 11/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Sở Y tế và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hiến máu nhân đạo. Đây là một hoạt động ý nghĩa nằm trong trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" năm 2020.

Xem chi tiết

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 28

Tổng truy cập: 3.603.061