Đại hội Hội Di sản văn hóa tỉnh Phú Thọ lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày 22/11, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Hội Di sản văn hóa tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự Đại hội có các đồng chí: Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hoàng Việt Anh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Điền - nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội di sản văn hóa tỉnh; PGS.TS Đỗ Văn Trụ - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng thư ký Hội Di sản Việt Nam; đại diện lãnh đạo Cục Di sản Việt Nam; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành, thị.

Ngày 17-11, tại Nhà Văn hóa thị xã Phú Thọ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Xem chi tiết

Thảo luận tại tổ vào dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi) và Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

PhuthoPortal - Sáng 14/11, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ cùng các Đoàn ĐBQH tỉnh Long An, Thái Bình thảo luận tại tổ vào dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi)và Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí Bùi Minh Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì phiên thảo luận.

Ban quản lý các KCN Phú Thọ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Sáng 12-11, Ban quản lý các KCN Phú Thọ tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (15/11/1997 – 15/11/2017).Đến dự có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ quản lý các khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành, thị... cùng hơn 100 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết

Tiếp tục hỗ trợ người có công với cách mạng, hộ nghèo về nhà ở

Chiều 9-11, dưới sự chủ trì của đồng chí Hà Kế San- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe Sở Xây dựng báo cáo tình hình triển khai, thực hiện hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg ngày 26-4-2013 của Thủ tướng Chính phủ, những tồn tại, vướng mắc và phương hướng triển khai trong thời gian tới; báo cáo việc tham mưu cho UBND tỉnhđiều chỉnh, bổ sung Quyết định số 2885/QĐ-UBND ngày 25-11-2015 của UBND tỉnh về phê duyệt Đề án hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015 trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết

Phụ nữ xã Hoàng Xá giúp nhau phát triển kinh tế

Những năm gần đây, bằng nhiều việc làm thiết thực, Hội phụ nữ xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy đã giúp nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển sản xuất, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Xem chi tiết

Đoan Hạ tập trung chuyển dịch cơ cấu cây trồng

Xã Đoan Hạ, huyện Thanh Thủy có nền kinh tế thuần nông, song vì do điều kiện địa đình không thuận lợi nên diện tích đất nông nghiệp bỏ hoang ngày càng nhiều. Vài năm gần đây, với sự hỗ trợ của các cấp, ngành liên quan, xã đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm chuyển dịch cơ cấu cây trồng, tăng giá trị sản xuất nông nghiệp.

Xem chi tiết

Dồn đổi ruộng đất ở Đoan Hạ thành công từ "ý Đảng, lòng dân"

Những cánh đồng lúa, ruộng ngô mênh mông, trải dài bát ngát hôm nay, là minh chứng cho sự đoàn kết, nhất trí của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Đoan Hạ huyện Thanh Thủy khi bắt tay triển khai chủ trương của Đảng và Nhà nước về dồn đổi ruộng đất. Dồn điền đổi thửa, đã mang lại cho vùng quê Đoan Hạ những khởi sắc trong phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, trở thành phong trào thể hiện “ý Đảng, lòng dân”.

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Tổng truy cập: 3.614.198