Đồng chí Phạm Minh Chính được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ

Chiều 5/4, tại kỳ họp thứ 11, với 462/466 đại biểu có mặt tán thành (chiếm 96,25% tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Phạm Minh Chính.

Ông Nguyễn Xuân Phúc trúng cử chức vụ Chủ tịch nước

Sáng 5/4, với 468/468 đại biểu có mặt tán thành (chiếm 97,5% tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Xuân Phúc.

Đồng chí Vương Đình Huệ tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Quốc hội

Sáng 31-3, Quốc hội khóa XIV đã bầu đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị Bí thư Thành ủy Hà Nội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa XIV, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Xem chi tiết

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 15-19/3/2021

Tăng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 360.000 đồng/tháng từ 1/7/2021; khơi dậy niềm tự hào hàng Việt Nam; tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao mới áp dụng từ 30/4/2021;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 15-19/3/2021.

Xem chi tiết

Quyết tâm cao nhất, dập dịch sớm nhất

Để thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là quyết tâm cao nhất, dập dịch triệt để trong thời gian nhanh nhất, tất cả phải nêu cao cảnh giác, bởi chỉ cần một khâu lơi lỏng, tất cả sẽ gặp thêm rất nhiều khó khăn, chỉ cần một khâu chậm lại, tất cả sẽ mất thêm nhiều thời gian quý giá.

Xem chi tiết

Thêm 82 ca COVID-19, Thủ tướng yêu cầu bình tĩnh, khoanh vùng, cách ly truy vết thần tốc

Theo thông tin mới nhất tại cuộc họp khẩn sáng 28/1, đã có thêm 82 ca nhiễm mới COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chúng ta đã phản ứng cương quyết, kịp thời, thái độ dứt khoát, mạnh mẽ hơn; cần khoanh vùng, cách ly truy vết thần tốc trên diện rộng nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh; tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ...

Xem chi tiết

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc

“Vì chúng ta biết con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những ổ gà, ổ trâu trong quá trình phát triển. Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”, Thủ tướng nêu rõ.

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Tại Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII họp từ ngày 14/12/2020 đến ngày 18/12/2020, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định triệu tập Đại hội đại biểu toàn quốc XIII của Đảng từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021, tại Thủ đô Hà Nội.

Ngày làm việc thứ nhất Hội nghị lần thứ 14 BCH TW Đảng khóa XII

Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc sáng ngày 14/12/2020, tại Thủ đô Hà Nội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Phong trào thi đua cần tránh hình thức

Sáng 10/12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

Xem chi tiết

Bộ Công an cảnh báo về phần mềm gián điệp đặc biệt nguy hiểm

Bộ Công an mới phát đi cảnh báo người dùng điện thoại hệ điều hành Android về phần mềm gián điệp đặc biệt nguy hiểm.

Xem chi tiết

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 30/11-4/12/2020

Trước diễn biến mới dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 2/12/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 1699/CĐ-TTg trong đó yêu cầu tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 16-20/11

Giúp người dân ổn định cuộc sống sau bão số 9; chính sách phát triển nghề công chứng; tiêu chí phân định vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 16-20/11/2020.

Thủ tướng: Làm tốt công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 37

Chiều 5/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị Cấp cao liên quan diễn ra từ ngày 12 đến 15/11/2020 tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến.

Xem chi tiết

Đường sắt Bắc-Nam thông tuyến, sẵn sàng vận chuyển hàng cứu trợ

Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, ngày hôm nay 21/10, các đoàn tàu khách Thống Nhất chạy bình thường trở lại.

Thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là chuyên gia người Nga

Bản tin 6h ngày 1/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Liên bang Nga được cách ly ngay.

Bế mạc Hội nghị Trung ương 13

Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào trưa 9/10.

Xem chi tiết

Khai mạc Hội nghị Trung ương 13 (khóa XII)

Hội nghị Trung ương 13 (khóa XII) được khai mạc chính thức sáng nay (5/10) tại Thủ đô Hà Nội.

Xem chi tiết

Thực hiện thu phí cách ly y tế tập trung với các trường hợp nhập cảnh

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính về việc thực hiện thu phí cách ly y tế tập trung đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, tại Công văn số 7713/VPCP-KTTH ngày 15/9/2020.

Phó Thủ tướng đồng ý nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế từ 15/9

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo 330/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Chương trình phát thanh ngày 8/4/2021

Tổng truy cập: 4.220.659