Tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới

img6345-1539844767
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng Bằng khen của BTV Tỉnh ủy cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện NQ số 28.

Ngày 18-10, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện NQ 28 của Bộ Chính trị, khóa X về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Bí thư, Chủ tịch các huyện, thành, thị; đại biện Bộ Công an và Quân khu 2. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc là chủ trương, chiến lược lớn của Đảng và Nhà nước trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội nghị cần kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đã đạt được, chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ trong những năm tiếp theo. 


img6359-1539844800
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu tặng Bằng khen của BTV Tỉnh ủy cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện NQ số 28.

Ngay sau khi có NQ số 28, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện tới toàn thể cấp ủy và cán bộ chủ chốt các cấp; đồng thời ban hành Chương trình hành động và các Nghị quyết để chỉ đạo, đảm bảo thiết thực, cụ thể, gắn với tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Từ năm 2008 đến nay, toàn tỉnh đã đào tạo và cử đi đào tạo tại các trường trong quân đội được 465 đồng chí có trình độ từ trung cấp đến đại học ngành quân sự cơ sở. Công tác xây dựng tiềm lực chính trị, tư tưởng để củng cố giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng luôn được quan tâm, chỉ đạo. Quan tâm xây dựng lực lượng bộ đội thường trực theo hướng “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”; lực lượng dân quân tự vệ được tổ chức “vững mạnh, rộng khắp” từng bước nâng cao chất lượng. Kết quả huấn luyện, diễn tập hàng năm 100% đạt yêu cầu, góp phần tích cực thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh cơ bản thống nhất cao với nội dung báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện NQ số 28 của Bộ Chính trị; đồng thời đã đi sâu phân tích làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện NQ, gắn với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị mình. Đề xuất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.


img6384-1539844811
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc nhấn mạnh: Để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện NQ28 của Bộ Chính trị, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh vững chắc trong những năm tới, cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội cần tiếp tục đẩy mạnh, triển khai thực hiện NQ28 của Bộ Chính trị (khóa X) và các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm để lãnh, chỉ đạo và gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc những mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ và trách nhiệm tham gia xây dựng khu vực phòng thủ. Kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng an ninh, đẩy mạnh phát triển sản xuất, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đặt ra. Xây dựng lực lượng vũ trang của tỉnh “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” sẵn sàng chiến đấu cao. Toàn tỉnh cùng vào cuộc quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo điều hành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2019. 

Nhân dịp này, 11 tập thể, 11 cá nhân đã được nhận Bằng khen của BTV Tỉnh ủy vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện NQ số 28 của Bộ Chính trị khóa X.

Theo BPT


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 34

Tổng truy cập: 3.603.100