Thu hồi, điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đợt 25, 26 trên địa bàn tỉnh

Ngày 13/11, Sở Y tế ban hành văn bản số 1131/QĐ-SYT về việc thu hồi, điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đợt 25, 26 trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, quyết định thu hồi 10.680 liều vắc xin Pfizer và vật tư tiêm chủng đã cấp cho Trung tâm Y tế huyện Yên Lập và Đoan Hùng trong đợt 25; 30.780 liều vắc xin Astrazenerca và vật tư tiêm chủng đã cấp cho Trung tâm Y tế các huyện Yên Lập, Tân Sơn và Thanh Sơn trong đợt 26 về kho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Đồng thời điều chuyển phân bổ số lượng vắc xin nêu trên kèm theo số lượng vật tư đến Trung tâm Y tế các huyện để tiếp tục triển khai tiêm vét mũi 1 theo số lượng đã đăng ký với Sở Y tế.

 

Trung tâm Y tế các huyện còn dư vắc xin khẩn trương hoàn trả lại vắc xin về kho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật trong ngày 12/11. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tiếp nhận và cấp cho Trung tâm các huyện tiêm vét mũi 1 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm theo số lượng phân bổ của Sở Y tế trước ngày 13/11. Thời gian triển khai tổ chức tiêm và hoàn thành trong 2 ngày kể từ khi nhận vắc xin điều chuyển.

 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh là đầu mối, hướng dẫn điều chuyển và cấp phát cho các đơn vị theo đúng quy định.

 

Trung tâm Y tế các huyện được phân bổ vắc xin cử cán bộ và trang thiết bị đến lĩnh vắc xin vật tư tại kho của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Tổ chức tiêm ngay sau khi nhận được vắc xin điều chuyển, đảm bảo an toàn tiêm chủng và đúng tiến độ. Thực hiện việc cấp phát, bảo quản, sử dụng vắc xin và xử lý bơm kim tiêm, rác thải, lọ vắc xin thừa theo quy định của Bộ Y tế.

 

Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa thuộc Sở Y tế, Bệnh viện Xây dựng Việt Trì, Bệnh viện Công an tỉnh, Bệnh viện đa khoa tư nhân Hùng Vương và Trung tâm Y tế các huyện tổ chức tiêm đảm bảo an toàn tiêm chủng theo hướng dẫn tại Văn bản số 1923/SYT- NVY&QLHN, ngày 23/7 của Sở Y tế.

Theo PTĐT


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 22

Tổng truy cập: 5.705.823