Thông tin xã Thạch Đồng

1.Vị trí địa lý

Thạch Đồng là xã miền núi nằm ở phía Bắc huyện Thanh Thủy, có tổng diện tích tự nhiên là 599,06 ha; Dân số toàn xã là gần 5000 nhân khẩu sinh sống ở 8 khu dân cư. Đảng bộ có 249 đảng viên sinh hoạt tại 11 chi bộ trong đó 8 chi bộ khối nông nghiệp, 3 chi bộ khối trường học. 
2. Thành tựu nổi bật về kinh tế - văn hóa xã hội

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ - UBND huyện Thanh Thủy, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Kinh tế xã hội của địa phương tiếp tục phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện nâng lên. Các tiêu trí trong xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm nâng cấp về chất lượng. 
Chất lượng giáo dục được nâng lên trong tất cả các cấp học và các môn học, hàng năm xã đều có học sinh đạt giải cấp tỉnh và huyện, tỷ lệ học sinh đủ điều kiện lên lớp và tốt nghiệp tăng cao.

Đền Quốc Tế tại khu 4 xã Thạch Đồng 

Bên cạnh đó, công tác dân số gia đình và trẻ em được quan tâm, đảm bảo tốt việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Duy trì tổ chức giải bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng, hát xoan vào những ngày Tết Nguyên đán, lễ hội Đền Ngọc Sơn, lễ hội Đền Quốc Tế. Xã đã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.

3. Phương hướng, mục tiêu phát triển thời gian tới

Những năm tới, xã Thạch Đồng tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, phấn đấu tổng sản lượng lương thực quy thóc đạt trên 310 tấn; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 35 triệu đồng/ng­ười/năm. Giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới xuống còn dưới 4,5%. Giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.  Đảng bộ - chính quyền - MTTQ và các đoàn thể nhân dân phấn đấu hàng năm đạt trong sạch vững mạnh.

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 38

Tổng truy cập: 6.389.508