Thông tin xã Đào Xá

1. Đặc điểm tình hình
Đào Xá là một xã miền núi nằm phía bắc của huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Phía Đông tiếp giáp với xã Xuân Lộc, Thạch Đồng; phía Tây tiếp giáp với xã Giáp Lai, huyện Thanh Sơn và xã Dị Nậu, huyện Tam Nông; phía Nam tiếp giáp xã Tân Phương. Phía Bắc tiếp giáp xã Hưng Hóa, xã Dậu Dương huyện Tam Nông. Với diện tích đất tự nhiên là 2.410,44ha. Dân số đến thời điểm năm 2017 là 3.387 hộ với 12.375 nhân khẩu, 25 chi bộ với 453 đảng viên sinh hoạt tại 19 khu dân cư, nhân dân sống không tập trung chủ yếu sống bằng nghề thuần nông và trồng cây lúa nước.
2. Thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng
Xã Đào Xá là nơi mà Đảng Bộ, Chính Quyền và Nhân dân vinh dự, tự hào được đón Bác Hồ về thăm ngày 26/1/1964 vì có thành tích trồng cây khá nhất miền Bắc. Thực hiện lời dạy của Bác, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, Chính Quyền xã Đào Xá luôn giữ vững và phát triển mọi mặt về an ninh, kinh tế, chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Đào Xá cũng vinh dự là nơi có 10 di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng, trong đó có 2 di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng cấp Quốc gia, 7 DTLS cấp tỉnh, 1 Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đồi Bạch Thạch…

Lễ hội Đào Xá - Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
 
Đào Xá đã thành lập, hoạt động rất sôi nổi 19 câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, 5 câu lạc bộ đàn hát dân ca, 2 câu lạc bộ hát xoan, 6 câu lạc bộ bóng truyền hơi nữ, 2/5 trường đạt chuẩn quốc gia.
Về an ninh quốc phòng: hàng năm xã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền nên công tác tuyển quân đạt kết quả tốt, an ninh chính trị ổn định không có các vụ việc nghiêm trọng xảy ra, các tai - tệ nạn được đẩy lùi. Nhận thức về đường lối chủ trương của đảng, chính sách pháp luật nhà nước của Nhân dân trong toàn xã được nâng cao.
3. Phương hướng, mục tiêu phát triển trong thời gian tới
Trong thời gian tới Đảng Bộ, Chính quyền xã Đào Xá tiếp tục tuyên truyền từng bước đẩy mạnh phát triển trên tất cả các lĩnh vực như an ninh, kinh tế, chính trị, trật tự an toàn xã hội, duy trì và nâng cao các tiêu chí của xã nông thôn mới.

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 11

Tổng truy cập: 6.389.407