Thông tin xã Bảo Yên

1. Vị trí địa lý

Bảo Yên là xã đồng bằng của huyện Thanh Thủy, cách trung tâm huyện 3km về phía Nam, giáp với các xã Đoan Hạ, Hoàng Xá, Sơn Thủy và thị trấn Thanh Thủy. Có tổng diện tích tự nhiên là 506,29ha. Bảo Yên có trên 6.000 nhân khẩu với trên 1.300 hộ phân bố đều ở 5 khu dân cư. Đảng bộ xã có trên 200 đảng viên.

2. Thành tựu nổi bật về kinh tế- văn hóa xã hội

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, cán bộ, nhân dân xã Bảo Yên đã tích cực học hỏi, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất nông nghiệp, cùng với kinh nghiệm sẵn có, để nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích. Các mô hình trang trại, gia trại, xưởng chế biến đồ gỗ, nuôi cá lồng trên sông Đà, bước đầu đã cho hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra, do có sự ưu đãi của thiên nhiên, trên địa bàn khu 1 và khu 2 có nguồn nước khoáng nóng chảy qua nên đã tạo tiền đề phát triển kinh tế du lịch.


Lễ hội truyền thống cụm di tích Đền, Chùa làng Thượng Lộc xã Bảo Yên được tổ chức vào mùng 8 tháng giêng hàng năm

Từ những chuyển dịch tích cực về cơ cấu, nền kinh tế xã Bảo Yên đã và đang phát triển bền vững, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao. Cùng với sự phát triển về kinh tế, văn hóa - xã hội cũng được đầu tư phát triển. Chất lượng giáo dục ngày càng được khẳng định, cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư, cả 3 trường học đều được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Công tác khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, các chương trình y tế quốc gia được triển khai và thực hiện đạt hiệu quả. Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình, tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT, BHXH, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị đảm bảo công tác khám chữa bệnh ban đầu, duy trì và giữ vững xã đạt chuẩn về y tế.

3. Phương hướng, mục tiêu phát triển trong thời gian tới      

Phát huy truyền thống quê hương, trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân xã tiếp tục đoàn kết, nỗ lực cố gắng để xây dựng Bảo Yên ngày càng phát triển về mọi mặt, duy trì, giữ vững và nâng cao hơn chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 17

Tổng truy cập: 6.389.280