Thị trấn Thanh Thủy tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Sáng ngày 4/8/2020, thị trấn Thanh Thủy tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020. Tới dự có đồng chí: Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Thị Phương An - UVBTV Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Văn Đức - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện; lãnh đạo Công an tỉnh; Chủ tịch UBND, UBMTTQ và Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện tặng cờ và bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ cho thị trấn Thanh Thủy

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của cấp ủy, chính quyền, công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn Thị trấn Thanh Thủy đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Theo đó, lực lượng công an, các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn đã phối hợp tổ chức tuyên truyền và ký cam kết thực hiện các quy định pháp luật về an toàn giao thông, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, an toàn PCCC cho gần 4.000 lượt người tham gia; 2 khu dân cư tổ chức diễn tập "Vây bắt tội phạm"; xây dựng các chuyên mục tuyên truyền trên Đài Truyền thanh thị trấn nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, nêu cao cảnh giác cách mạng, tích cực tham gia đấu tranh tố giác tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, qua đó Nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an nhiều nguồn tin liên quan đến an ninh, trật tự, có giá trị giúp cơ quan chức năng điều tra, khám phá, làm rõ nhiều vụ việc. Nhờ vậy, tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn luôn được giữ vững, tình trạng tội phạm và vi phạm pháp luật ngày càng giảm. Thị trấn Thanh Thủy được UBND huyện công nhận đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh trật tự" năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện trao bằng khen cho các đơn vị
có thành tích trong phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ"

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Đức - UVBTV Huyện ủy - PCT UBND huyện đã khẳng định: Trong thời gian qua, tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn huyện ổn định, nội bộ Đảng, chính quyền các cấp đoàn kết, thống nhất và đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Để có được kết quả đó, là sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, trong đó lực lượng công an là nòng cốt. Đồng thời, đồng chí mong muốn trong thời gian tới cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vận động cán bộ và nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nâng cao cảnh giác cách mạng cho nhân dân trước những âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch; Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Chú trọng xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh; Tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi lên ở cơ sở liên quan đến ANTT, tranh chấp, khiếu kiện kéo dài, xây dựng củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Đồng chí Hoàng Việt Sơn - UVBTVHU- Trưởng Công an huyện tặng giấy khen của Công an tỉnh Phú Thọ cho xã Sơn Thủy và Tân Phương

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Nhân dân và cán bộ Thị trấn Thanh Thủy, Bằng khen của UBND tỉnh cho Nhân dân và cán bộ xã Xuân Lộc vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" năm 2019; tặng Bằng khen của Bộ Công an cho Nhân dân và cán bộ xã Tân Phương, Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Nhân dân và cán bộ xã Sơn Thủy; tặng giấy khen của UBND huyện cho 10 tập thể, cá nhân vì đã có thành tích trong phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" giai đoạn 2015 - 2020.
Minh Cảnh