Thầy giáo Trần Huy - tấm gương người Bí thư Chi bộ mẫu mực thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều cá nhân có những cách làm hay, sáng tạo, biến Chỉ thị 05 từ lý thuyết thành những hành động cụ thể, thiết thực, có hiệu quả, áp dụng thực tế vào lĩnh vực mình quản lý, công tác, được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Thầy giáo Trần Huy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Thủy là 1 điển hình như thế.


Thầy Trần Huy - tấm gương điển hình trong học và làm theo Bác 

Với cương vị là Phó Bí thư Chi bộ rồi làm Bí thư Chi bộ, trong 5 năm qua (từ năm 2016-2020), thầy giáo Trần Huy đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, quyết tâm vượt qua khó khăn, tập trung đổi mới công tác quản lý và phương pháp dạy học. Đặc biệt, với cương vị là người đứng đầu chi bộ, thầy đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành gắn với thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM trong các giờ sinh hoạt dưới cờ, ngoại khóa với các hình thức sân khấu hóa, trải nghiệm sáng tạo, sinh hoạt chuyên đề, tập trung đầu tuần hoặc các buổi sinh hoạt lớp… vừa góp phần đa dạng hóa hình thức học tập, vừa đáp ứng yêu cầu giáo dục trong giai đoạn mới, tạo được vị thế và niềm tin vững chắc đối với Đảng bộ, nhân dân, học sinh, trở thành điểm sáng, điển hình tiên tiến của ngành Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ. Nhờ vậy, hàng năm, dưới sự lãnh, chỉ đạo của thầy Trần Huy, Trường THPT Thanh Thủy có trên 10% đảng viên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


Thầy Trần Huy - Bí thư chi bộ Trường THPT Thanh Thủy triển khai các chuyên đề đến đảng viên trong cuộc họp chi bộ định kỳ hàng tháng của nhà trường

Thầy giáo Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Chi Bộ - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Thủy cho biết: “Trong những năm qua, thầy Trần Huy đã gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, nhiệm vụ của nhà trường. Với vai trò là Bí thư Chi bộ, thầy đã triển khai đầy đủ, cụ thể, chi tiết và có hiệu quả các nội dung chuyên đề theo từng năm đến cán bộ, đảng viên, nhân viên nhà trường trong các buổi họp chi bộ định kỳ hàng tháng. Nhờ vậy, không chỉ có kết quả giáo dục toàn diện của nhà trường ngày càng được nâng cao mà các nhiệm vụ chính trị cũng được triển khai thực hiện tốt. Việc cán bộ, nhân viên nhà trường học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM được triển khai ngày càng sâu rộng, có hiệu quả thiết thực…”

Em Lê Nguyễn Khánh Hà - Học sinh lớp 11A1 Trường THPT Thanh Thủy tâm sự: “trong các giờ dạy trên lớp hay giờ ngoại khóa, giờ chào cờ đầu tuần, thầy Huy luôn truyền đạt cho chúng em các nội dung về học tập và làm theo Bác. Qua đó chúng em biết thêm nhiều kiến thức về Bác, biết được Bác Hồ là một vị lãnh tụ vĩ đại, tài ba của dân tộc mình. Đặc biệt em học được những đức tính, phong cách, lối sống giản dị của Bác. Từ những điều đó em cũng nhận ra mình cần phải cố gắng học tập thật tốt, có lối sống hòa nhã, biết yêu thương, tích lũy kiến thức để sau này ra trường cống hiến cho quê hương, đất nước. Thầy Huy cũng chia sẻ cho chúng em nhiều về sự cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư của Bác mà mỗi người trong chúng ta cần học tập và noi theo…”

Giai đoạn 2016-2021, Trường THPT Thanh Thủy vinh dự là 1 trong 5 trường được Sở GD&ĐT chọn làm điểm mô hình thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Xác định được tầm quan trọng đó, dưới vai trò là Bí thư Chi bộ, thầy Trần Huy cùng BGH xác định khâu đột phá: “Cán bộ, giáo viên trường THPT Thanh Thủy năng động, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện” làm chủ đề thực hiện trong suốt 5 năm qua. Bản thân thầy Trần Huy cũng đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế, góp phần duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, đưa chất lượng giáo dục của Trường THPTT Thanh Thủy nhiều năm liên tiếp đứng trong danh sách những trường dẫn đầu trong khối các trường THPT của tỉnh; tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường đạt từ 99% trở lên và là đơn vị điển hình trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh.

Thầy giáo Trần Huy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Thủy chia sẻ: Xác định vai trò của mình và niềm vinh dự khi được tỉnh chọn làm điểm mô hình thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, bản thân tôi luôn đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm theo trước để nêu gương của người đứng đầu Chi bộ trước giáo viên, học sinh trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tôi học và làm theo Bác từ những việc làm nhỏ nhất như: trong đối nhân với đồng nghiệp, bạn bè, thầy cô và các em học sinh, trong cách sống, cách sinh hoạt hàng ngày hay những giờ lên lớp. Với chuyên đề học tập theo từng năm tôi đều triển khai đầy đủ, cụ thể tới từng cán bộ, nhân viên nhà trường và xác định khâu đột phá, bám sát vào nhiệm vụ của khâu đột phá để lãnh, chỉ đạo và thực hiện, góp phần đẩy lùi những suy nghĩ hay những biểu hiện về sự suy thoái đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và giáo viên trong nhà trường. Qua việc thực hiện tốt các nội dung Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã góp phần xây dựng nội bộ nhà trường đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn trong học tập, giảng dạy, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa…” 

Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, thầy giáo Trần Huy còn tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua và đạt nhiều thành tích nổi bật, có nhiều sáng kiến trong công tác chuyên môn, có lối sống giản dị, thẳng thắn, chân thành và lành mạnh. Với những đóng góp đó, từ năm 2016 đến nay, thầy giáo Trần Huy đều đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; năm học 2018-2019; 2019-2020 được Sở GD&ĐT và UBND huyện khen thưởng; được BTV Tỉnh ủy Phú Thọ tặng Bằng khen vì có nhiều đóng góp trong thực Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Đây thực sự là 1 tấm gương điển hình trong học và làm theo Bác để mọi người noi theo./.


 
Hoàng Huân – Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 11

Tổng truy cập: 4.505.128