Thanh Thủy yêu cầu các trường học thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, ngày 31/7, UBND huyện Thanh Thủy đã yêu cầu Phòng GD&ĐT, các trường MN, TH, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX huyện triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
  
Các trường học tuyên truyền nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống
dịch bệnh Covid-19

 
Theo đó, các trường học trên địa bàn cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống dịch bệnh Covid-19. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi tham gia các hoạt động tại nhà trường và cộng đồng theo khuyến cáo của ngành Y tế. Tạm dừng việc tổ chức dạy thêm, học thêm ở tất cả các cấp học (trừ học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT); Không tổ chức các hoạt động có sự tập trung đông người không cần thiết (nếu tổ chức phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh).
 
Bố trí lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị trực tất cả các ngày trong tuần tại trường để cập nhật các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về công tác phòng chống Covid-19; phối hợp với phụ huynh học sinh và các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn để theo dõi nắm bắt, tình hình sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường; tổng hợp số liệu báo cáo cơ quan có thẩm quyền theo quy định. Cùng với đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hạn chế đi đến, trở về từ các vùng có dịch hoặc nguy cơ có dịch; thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, cách ly theo quy định của ngành Y tế và chính quyền địa phương.
 
Các nhà trường có kế hoạch tổ chức tổng vệ sinh môi trường trong trường học, các cơ sở giáo dục và tiếp tục thực hiện các nội dung về việc phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. 
 
ĐT 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/9/2020

Đang online: 13

Tổng truy cập: 3.731.486