Thanh Thủy: Xuất hiện nhiều phương tiện “tránh né” gờ giảm tốc đi ngược chiều gây mất ATGT

Ngã 5 cầu Đồng Ghim thuộc địa phận xã Bảo Yên từng là “điểm đen” mất ATGT, nhiều vụ va chạm và tai nạn giao thông đã xảy ra, gây thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và Nhân dân, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn.


Một số phương tiện đi ngược chiều để tránh gờ giảm tốc

Để hạn chế tình trạng này, tháng 3/2021, UBND huyện chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành lắp đặt các gờ giảm tốc bằng cao su tại ngã 5 cầu Đồng Ghim thuộc địa phận xã Bảo Yên. Từ đó đến nay, số vụ va chạm và tai nạn giao thông tại đây đã giảm thiểu rõ rệt, các phương tiện đã chủ động giảm tốc độ và chú ý quan sát hơn khi lưu thông qua đây.

Tuy nhiên, bên cạnh việc chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ của một số người dân, thì hiện nay, hướng di chuyển từ thị trấn Thanh Thủy đi Tu Vũ  đã và đang xuất hiện tình trạng người điều khiển xe máy, xe ô tô “tránh né”, gờ giảm tốc đi ngược chiều gây mất ATGT. Để giảm thiểu tình trạng này, người điều khiển phương tiện giao thông cần nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm luật giao thông đường bộ, chấm dứt ngay việc “tránh né” gờ giảm tốc đi ngược chiều, gây nguy hiểm cho mình và mọi người. Đồng thời, các cơ quan chức năng cần tăng cường các biện pháp theo dõi, kiểm tra, nhằm phát hiện, xử lý nghiêm minh các trường hợp cố tình vi phạm luật giao thông đường bộ, góp phần đảm bảo ATGT, an ninh trật tự trên địa bàn.
Hoàng Huân
 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 20

Tổng truy cập: 5.705.662