Thanh Thủy tuyên truyền về phòng chống tệ nạn xã hội cho cán bộ, đoàn viên công đoàn

Ngày 22/6/2020, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Thủy phối hợp với Chi Cục phòng chống tệ nạn xã hội trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng chống tệ nạn xã hội cho 210 cán bộ, đoàn viên công đoàn đại diện cho 4360 đoàn viên công đoàn trong toàn huyện. Tới dự có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Đức - HUV - PCT UBND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng LĐTB&XH, LĐLĐ huyện.
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, 210 cán bộ, đoàn viên công đoàn trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của huyện đã được báo cáo viên của Chi Cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh tuyên truyền về công tác phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm trong đoàn viên công đoàn như: cách nhận biết một số loại ma túy thường gặp, nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết về người nghiện ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách của con người. Từ đó, nêu cao trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên công đoàn trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội đồng thời động viên khích lệ các đoàn viên tham gia vào công tác phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm nhằm từng bước ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn xã hội trong đoàn viên công đoàn.
 
Báo cáo viên truyền tải về tác hại của ma túy.

Cũng tại hội nghị, các đoàn viên công đoàn của huyện còn được tuyên truyền nội dung Bộ luật Lao động năm 2019 để mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn nắm vững được những điểm mới của bộ Luật Lao động có hiệu lực từ ngày 1/1/2021. Bộ Luật Lao động sửa đổi được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 20/11/2019 với nhiều điểm mới được sửa đổi bổ sung, có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ người lao động và người sử dụng khi tham gia quan hệ lao động như: Luật ban hành các tiêu chuẩn tối thiểu (ví dụ tiền lương tối thiểu, thời gian làm việc tối đa...); tạo lập khung khổ pháp luật để các bên thương lượng về các quyền lợi cụ thể của mình cao hơn mức tối thiểu do Nhà nước quy định; không can thiệp có tính hành chính vào việc quyết định các vấn đề cụ thể của doanh nghiệp như việc trả lương của doanh nghiệp. Các bên trong quan hệ lao động có quyền được tự thương lượng và thỏa thuận về tiền lương và các điều kiện làm việc khác; có quyền quyết định tham gia hay không tham gia quan hệ việc làm, tham gia hay không tham gia tổ chức đại diện, có quyền quyết định về những vấn đề cụ thể của mình…

 
Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 37

Tổng truy cập: 3.614.165