Thanh Thủy trao trả hơn 100 triệu đồng cho người đánh rơi

Sáng nay, trước sự chứng kiến của lực lượng Công an huyện và chính quyền địa phương xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy bà Dương Thị Oanh - sinh năm 1959 ở khu 15 xã Đào Xá đã trả lại số tài sản trị giá hơn 100 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Ngân sinh năm 1998, ở khu 8 - xã Xuân Lộc.


Lực lượng Công an huyện và xã Đào Xá kiểm tra lại tài sản trước khi được bàn giao


Vào khoảng hơn 17h ngày 10/11, bà Dương Thị Oanh trên đường về nhà tại khu vực gần chùa Hưng Long xã Đào Xá đã nhặt được một chiếc túi xách màu đen, bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng đều mang tên Nguyễn Thị Ngân và một số tiền ngoại tệ. Trước đó, vào 18h30’, ngày 10/11, Công an xã Đào Xá nhận được đơn trình báo của chị Ngân có đánh rơi 01 chiếc túi xách màu đen, bên trong có giấy tờ tùy thân và một số tài sản. Sau khi nhận được đơn trình báo, công an xã đã thông báo trên hệ thống loa truyền thanh và trích xuất camera của các hộ dân dọc đường. Đến 7h sáng ngày 11/11, bà Oanh đã đến Công an xã Đào Xá để trình báo, nhờ lực lượng công an tìm lại chủ sở hữu của chiếc túi để trả lại tài sản cho người đánh rơi.
Sau khi kiểm tra, xác minh chiếc túi xách đúng là của chị Ngân, trước sự chứng kiến của cơ quan công an và chính quyền địa phương, bà Oanh đã trả lại toàn bộ số tài sản cho người bị mất gồm: 1 hộ chiếu mang tên Nguyễn Thị Ngân, 1 vé máy bay, 59 tờ tiền Nhật mệnh giá 1 man, 5 tờ mệnh giá 1 sen, tổng giá trị hơn 100 triệu Việt Nam đồng (VNĐ).


Bà Oanh trả lại tài sản cho chị Ngân trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương và Công an huyện


Lãnh đạo xã Đào Xá biểu dương tính thật thà của bà Oanh


Bà Oanh phát biểu tại buổi trao trả lại tài sản cho chị Ngân


Toàn cảnh buổi trao trả tiền

Hành động “Nhặt được của rơi trả lại người mất” của bà Dương Thị Oanh là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc xứng đáng để cho mỗi chúng ta học tập, noi theo nhất là trong giai đoại cả nước đang tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

 
Minh Phương – Anh Tuấn

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 4

Tổng truy cập: 6.597.544