Thanh Thủy trao Quỹ học bổng Lá Xanh đợt 2 năm 2022

Sáng 17/9, Hội Khuyến học huyện Thanh Thủy phối hợp với Quỹ học bổng Lá Xanh của Hội Khuyến học Đông Du tổ chức trao học bổng Lá Xanh đợt 2 năm 2022 cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn. Tới dự có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo Hội Khuyến học huyện; đại diện Khuyến học Đông Du, Quỹ học bổng Lá xanh, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh trong diện được nhận học bổng.


Đại diện Khuyến học Đông Du trao quỹ học bổng cho các em học sinh

Quỹ Học bổng Lá xanh là học bổng từ thiện do nhà giáo Nguyễn Đức Hòe - Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ Đông Du cùng học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học và làm việc tại Nhật Bản đã sáng kiến thành lập vào năm 1991 với tâm nguyện “Giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo bằng con đường tri thức". Từ ngày thành lập, Quỹ đã huy động được nhiều nhà tài trợ Nhật Bản và người Việt Nam tham gia, cũng từ Quỹ này, nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đã được tài trợ, góp phần động viên khuyến khích các em cố gắng học tập để vượt lên chính mình, vượt lên hoàn cảnh, đạt được niềm mơ ước trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Khuyến học huyện và đại diện Hội Khuyến học Đông Du đã trao 20 suất học bổng Lá Xanh cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Trong đó, bậc tiểu học có giá trị 600.000 đồng/suất, bậc THCS 850.000 đồng/suất, bậc THPT 1.150.000 đồng/suất. Đồng thời, ân cần động viên, căn dặn các em sử dụng số tiền tài trợ đúng mục đích để mang lại hiệu quả thiết thực; tiếp tục vượt khó vươn lên, sự học là “không bao giờ cùng” để sau này lớn lên trở thành những công dân có ích cho đất nước, trước mắt, bằng tình cảm và lòng biết ơn của mình, các cháu sẽ viết thư gửi qua Ban điều hành Quỹ để bày tở sự biết ơn, báo cáo kết quả học tập và cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các ân nhân.


Toàn cảnh

Tại buổi trao học bổng, các em học sinh đã xúc động phát biểu cảm ơn trường Nhật Ngữ Đông du, cám ơn ân nhân và hứa sẽ tiếp tục cố gắng rèn luyện, học tập tốt hơn nữa để đền đáp công ơn của thầy cô và ân nhân.

Trong những năm qua, công tác chăm lo, tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Thủy được Hội Khuyến học và các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay triển khai hiệu quả. Những phần học bổng, quà tặng đối với các em học sinh nghèo là những món quà lớn và ý nghĩa, không chỉ chứa đựng sự yêu thương, quan tâm, chia sẻ từ phía cộng đồng, mà còn là một phần kinh phí giúp các em có thêm điều kiện, nghị lực tiếp tục con đường tìm kiếm tri thức, thực hiện ước mơ của mình.
 
Minh Phương

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 9

Tổng truy cập: 5.858.939