Thanh Thuỷ tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sỹ Mặt trận Tu Vũ, Nhà bia tưởng niệm ghi tên liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng.


Nhân dịp 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, sáng 22/7/2020, đoàn đại biểu Huyện ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ, do đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí Thư Huyện ủy dẫn đầu đã viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Mặt trận Tu Vũ, Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng huyện; cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Quốc Lâm – PBT Huyện ủy,  Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTVHU lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị và 11 xã thị trấn trên địa bàn. 

 
Trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước, cùng với Nhân dân cả nước, những người con của Thanh Thuỷ đã kế tiếp nhau tham gia cách mạng, họ đã chiến đấu, hiến dâng tuổi thanh xuân; xương máu cho tổ quốc, cho dân tộc. Quê hương Thanh Thủy đã có 984 người con ưu tú đã anh dũng hi sinh; 71 bà mẹ được nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng.


Tại các điểm đến viếng, đoàn đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện thông báo tới vong linh Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ kết quả những hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng. Nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa được triển khai ở tất cả các địa phương như: tổ chức thăm hỏi, trao quà, động viên các gia đình thương binh liệt sĩ; bà mẹ Việt Nam anh hùng và các đối tượng người có công khác; tổ chức chỉnh trang khuôn viên, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm ghi danh các anh hùng liệt sĩ… Trong thời gian qua, mặc dù bị ảnh hưởng không nhỏ do dịch Covid-19 nhưng bằng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong huyện nên tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn mức bình quân chung của tỉnh, huyện đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt trên 75 tỷ đồng đạt 60,9% kế hoạch, tăng 41 % so với cùng kỳ. Đặc biệt, Thanh Thủy vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Các đại biểu đã dành 1 phút tưởng niệm và dâng hương, hoa, thắp hương lên từng phần mộ để tưởng nhớ công ơn to lớn của Mẹ VNAH và các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

 
Trọng Hòa- Đức Tập - Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/9/2020

Đang online: 30

Tổng truy cập: 3.731.583