Thanh Thủy tổ chức tổ chức hội nghị Thông tin báo cáo viên năm 2022

Sáng ngày 15/9, Huyện ủy Thanh Thuỷ tổ chức hội nghị Thông tin báo cáo viên, tuyên truyền viên năm 2022 tới đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện và cơ sở. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các xã, thị trấn và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp huyện và cơ sở.

Báo cáo viên truyền đạt nội dung về công tác thông tin tuyên truyền

Các đại biểu được báo cáo viên Phòng Thông tin và nghiên cứu dư luận Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt một số nội dung về công tác thông tin tuyên truyền, nắm bắt tư tưởng dư luận xã hội; phương pháp xử lý điểm nóng; công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua hội nghị, nhằm giúp cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện đến cơ sở nắm bắt được các thông tin lý luận và thực tiễn về dư luận xã hội, các phương pháp điều tra và nắm bắt dư luận, nhất là những vấn đề liên quan đến điểm nóng chính trị - điểm nóng xã hội; cách xử lý thông tin xấu độc trên không gian mạng Facebook, Zalo, tiktok, Instagram… Từ đó, tham mưu tốt cho cấp uỷ, chính quyền địa phương về công tác định hướng dư luận, xử lý điểm nóng ngay từ cơ sở; góp phần ổn định an ninh chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Vân Hải - Anh Tuấn