Thanh Thủy tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 năm 2021

Ngày 27/4/2021 tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 năm 2021 trên địa bàn huyện.


 Đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tham gia tiêm phòng vắc xin

Theo kế hoạch huyện Thanh Thủy sẽ triển khai tiêm cho hơn 550 cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế, những người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Để công tác triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao, TTYT huyện đã xây dựng quy trình thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế như bố trí các phòng: Tiếp đón - hướng dẫn, khám sàng lọc, thực hiện tiêm và theo dõi sau tiêm; đồng thời chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị để phòng, chống các tai biến đúng theo quy định.


Đồng chí Nguyễn Văn Đức - UB BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện 
tham gia tiêm phòng vắc xin

Theo ghi nhận trong những ngày đầu, sau khi tiêm, sức khỏe của người tiêm đều bình thường, chưa có phản ứng nào sau tiêm được ghi nhận; hết thời gian theo dõi các đối tượng tiêm đã trở lại làm việc bình thường. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện còn bố trí nhân viên điều dưỡng có chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm trong tiêm chủng để trực tiếp tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đồng thời, bố trí sắp xếp vị trí các bàn tiếp đón, tư vấn, bàn tiêm và theo dõi sau tiêm theo quy định tiêm chủng trong điều kiện phòng chống Covid-19; các bác sỹ chuyên ngành hồi sức tích cực sẵn sàng xử trí khi có tình huống, bảo đảm xử trí nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả các diễn biến phát sinh... 


TTYT huyện tổ chức khám sàng lọc cho các cá nhân trước khi tiêm vắc xin

Dự kiến thời gian tiêm chủng đợt 1 kết thúc vào ngày 28/4/2021.
Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 24

Tổng truy cập: 4.319.913