Thanh Thủy tổ chức tập huấn phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Sáng 18/6/2020, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện đã tổ chức tập huấn phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 tại xã Đoan Hạ.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được quán triệt các nội dung liên quan đến công tác PCTT & TKCN; phương án phòng, chống sạt lở đất, lốc xoáy, mưa lớn, lũ lụt; Nghị định 83 ngày 12/11/2019 của Chính phủ về thành lập và quản lý quỹ thiên tai; xem tư liệu cảnh báo mức độ nguy hiểm do sự cố sạt lở đất và mưa lớn, bão gây ra...

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về phòng chống thiên tai, kỹ thuật xử lý sự cố các công trình và năng lực xử lý các tình huống cho lực lượng tham gia công tác phòng, chống thiên tai, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân. Đồng thời, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, trao đổi kinh nghiêm để điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, các phương án phòng, chống thiên tai phù hợp với tình hình thực tế tại các địa phương.

Minh Cảnh