Thanh Thuỷ tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021

Sáng 28/2/2021, huyện Thanh Thủy đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Huyền - UVBTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở GD&ĐT, Bộ CHQS tỉnh cùng đại diện các đơn vị nhận quân. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại biểu 11 xã, thị trấn.

Năm 2021, Thanh Thủy có 125 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tại các đơn vị: 20 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Binh chủng Đặc công; 25 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Bộ tư lệnh Biên phòng; 2 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Bộ tư lệnh Lăng; 30 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Lữ đoàn 604 - Quân khu 2; 23 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội và 25 tân binh tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Các thanh niên nhập ngũ năm 2021, đều đảm bảo các tiêu chuẩn về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa và sức khỏe.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - UVBTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo sở giáo dục tặng hoa và quà tiễn tân binh lên đường.

Phát biểu tại lễ giao, nhận quân, đồng chí Dương Quốc Lâm  - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện mong muốn 125 thanh niên lên đường nhập ngũ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, đoàn kết, tu dưỡng đạo đức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân giao phó; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; cùng với đó, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp đỡ, động viên gia đình tân binh để các đồng chí yên tâm, phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Cũng tại buổi lễ, tân binh Trần Mạnh Dũng – Thị trấn Thanh Thủy đã đại diện cho 125 thanh niên lên đường nhập ngũ hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Thanh Thủy anh hùng, nguyện ra sức quyết tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt kỉ luật quân đội, đoàn kết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, quê hương.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 nên lễ giao, nhận quân tại huyện Thanh Thủy năm 2021 được tổ chức nhanh gọn, các đại biểu và tân binh đều đeo khẩu trang y tế để phòng bệnh. Sau một thời gian ngắn, lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện đã thành công, đảm bảo an toàn đúng kế hoạch và hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - UVBTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyệntặng hoa và quà tiễn tân binh lên đường.

Tặng hoa chúc mừng, tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - UVBTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy;  lãnh đạo Sở GD&ĐT; Bộ CHQS tỉnh, Hội đồng NVQS tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Thủy đề nghị mỗi tân binh phấn đấu xứng đáng là những người con của huyện Thanh Thủy anh hùng; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trở thành những chiến sĩ giỏi của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam.

Minh Tuân – Minh Tâm