Thanh Thủy tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020

Sáng 11/2/2020, huyện Thanh Thủy long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hồ Đại Dũng - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở GD&ĐT, Bộ CHQS tỉnh cùng đại diện các đơn vị nhận quân.

Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại biểu 11 xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân trong toàn huyện.

Năm 2020, Thanh Thủy có 125 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tại các đơn vị: 17 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Binh chủng Đặc công; 56 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Quân chủng Phòng không - Không quân; 37 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Lữ đoàn 604 - Quân khu 2 và 15 tân binh tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Các thanh niên nhập ngũ năm 2020 có tuổi đời từ 19-24 tuổi, đều đảm bảo các tiêu chuẩn về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa và sức khỏe. Riêng về trình độ văn hóa đều từ  lớp 8 - lớp 12, trong đó 2 tân binh có trình độ từ trung cấp và đại học.

Phát biểu tại lễ giao, nhận quân, đồng chí Dương Quốc Lâm  - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện mong muốn 125 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020 tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân giao phó; cùng với đó, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp đỡ, động viên gia đình tân binh để các đồng chí yên tâm, phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Cũng tại buổi lễ, tân binh Lê Đăng Dương - xã Đồng Trung đã đại diện cho 125 thanh niên lên đường nhập ngũ hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Thanh Thủy anh hùng, nguyện ra sức quyết tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt kỉ luật quân đội, đoàn kết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, quê hương.

Tại buổi lễ, đồng chí Hồ Đại Dũng - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Hội đồng NVQS tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Thủy đã tặng hoa, quà động viên các tân binh trước giờ lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc.

Do diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra nên lễ giao, nhận quân tại huyện Thanh Thủy năm 2020 được tổ chức nhanh gọn, các đại biểu và tân binh đều đeo khẩu trang y tế để phòng bệnh. Sau một thời gian ngắn, lễ giao nhận quân năm 2020 của huyện đã thành công, đảm bảo an toàn đúng kế hoạch và hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Minh Cảnh