Thanh Thủy tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện...

Sáng ngày 6/7, Thanh Thủy tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI và chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đây là lần đầu tiên thông tuyến để triển khai họp trực tuyến từ huyện đến các xã, thị trấn trên địa bàn, cũng là bước tiến mạnh mẽ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ kịp thời sự lãnh, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Minh Tường -TUV- Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Dự, chỉ đạo và đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể của huyện. Tham dự tại điểm cầu tại 11 xã, thị trấn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, các ngành, đoàn thể.
Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của trung ương, của tỉnh về việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đến nay, công tác chuẩn bị phục vụ tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã cơ bản hoàn tất. Trong đó, việc xây dựng dự thảo các văn kiện trình đại hội như: Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, Dự thảo nghị quyết đại hội, dự thảo chương trình thực hiện nghị quyết đại hội được chuẩn bị công phu, chất lượng. Công tác nhân sự đại hội được triển khai thực hiện bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, quy định, phát huy dân chủ, khách quan trong việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự; công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ, an ninh, phòng chống dịch bệnh… được triển khai thực hiện đúng kế hoạch đề ra. Các cơ quan, đơn vị, địa phương cũng đã đẩy mạnh các phong chào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện. Công tác thông tin tuyên truyền trước, trong và sau đại hội được xây dựng chi tiết, cụ thể theo từng giai đoạn; phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương, Đài PT-TH Phú Thọ, Báo Phú Thọ tuyên truyền về công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI. Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện đã phát được hơn 300 tin, bài, chuyên mục tuyên truyền đại hội đảng các cấp. Ngoài ra, Thanh Thủy đã xây dựng và thay mới các cụm pano lớn, nhỏ, cổng chào; lắp đặt, chỉnh sửa các đèn điện tử trang trí; các xã, thị trấn đã cơ bản hoàn thành nội dung tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện./.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung vào những vấn đề an ninh trật tự, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI nhiệm kì 2020-2025; công tác duy trì và nâng cao các tiêu chí huyện nông thôn mới; công tác nắm bắt tư tưởng đảng viên hướng về đại hội và việc triển khai thực hiện nghị quyết của Đảng bộ xã nhiệm kì 2020-2025; công tác duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, sản xuất nông nghiệp; công tác vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, nước thải sinh hoạt; thực hiện khâu đột phá phát triển kết cấu hạ tầng nông thôn; công tác quản lý khai thác đất, khoáng sản, bến bãi bốc xếp dọc sông đà. Phát triển kinh tế trang trại; tuyên truyền vận động bà con công giáo sống “tốt đời đẹp đạo”; động viên nhân dân phát triển kinh tế xã hội; việc lập lại trật tự xã hội nhất là việc treo biển quảng cáo, đảm bảo cảnh quan đô thị.

Tại hội nghị lãnh đạo UBND huyện cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ngành, đơn vị, các xã, thị trấn làm tốt nhiệm vụ chuyên môn để đón đoàn của Trung ương về thẩm định huyện nông thôn mới và chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện.
Kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Tường yêu cầu các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn cần làm tốt công tác tuyên truyền trực quan, lấy ý kiến nhân dân vào các văn kiện của Đảng bộ huyện, tỉnh, Trung ương; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường tuyên truyền ở khu dân cư, nhà văn hoá, tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao, tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện; trồng bổ sung, trồng mới cây xanh hai bên đường, vệ sinh đường làng, hệ thống cây xanh, biển quảng cáo, hành lang giao thông đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp. Đẩy mạng triển khai để nghị quyết đại hội đảng bộ cơ sở đi vào cuộc sống; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, huyện ủy viên phụ trách các địa phương chỉ đạo sát sao để các xã, thị trấn đảm bảo phục vụ đoàn thẩm tra của trung ương về thẩm tra đánh giá công nhận huyện nông thôn mới; các xã thi trấn xây dựng phương án phát triển kinh tế xã hội, quy hoạch lại việc đấu giá đất đảm bảo hiệu quả, đúng quy định của pháp luật; làm tốt công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, nước khoáng nóng, bến bãi bốc xếp cát sỏi; rà soát lại việc giao đất đồi rừng; xử lý nghiêm các trường hợp tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất; tăng cường các nguồn thu ngân sách; đẩy mạnh sản xuất vụ mùa, không để xảy ra tình trạng bỏ vụ, bỏ ruộng; tập trung tuyên truyền để sự kiện Đại hội Đảng bộ huyện thực sự là ngày hội lớn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện. Từ tháng 7 trở đi, duy trì họp giao ban trực tuyến mỗi tháng một lần vào tuần đầu tiên để đánh giá lại kết quả đạt được và cụ thể hoá nhiệm vụ tháng tiếp theo.

Trọng Hòa- Anh Tuấn